Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/06/2019, 12:29 PM

Philippines quy định học sinh, sinh viên phải trồng cây mới được tốt nghiệp

Mới đây, Philippines đã thông qua luật yêu cầu tất cả các sinh viên và học sinh phổ thông phải trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi họ tốt nghiệp. Tờ Independent (Anh) ngày 28/5 cho biết đây thực chất là một truyền thống được luật hóa và có thể trồng 175 triệu cây xanh mới mỗi năm tại nước này.

>>Phật giáo và môi trường 

Thêm cây xanh sẽ góp phần giảm tình trạng nóng lên toàn cầu. Ảnh: MEANS

Thêm cây xanh sẽ góp phần giảm tình trạng nóng lên toàn cầu. Ảnh: MEANS

Đại diện đảng Magdalo – ông Gary Alejano, người là tác giả của luật – chia sẻ: “Với hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp tiểu học, 5 triệu em tốt nghiệp trung học phổ thông và 500.000 sinh viên ra trường mỗi năm, ý tưởng này nếu được thực thi nghiêm túc sẽ đảm bảo ít nhất 175 triệu cây mới được trồng mỗi năm”.

Ông Gary Alejano bổ sung: “Ngay cả khi tỷ lệ sống sót của những cây được trồng chỉ có 10% thì điều này cũng đồng nghĩa thêm 525 triệu cây xanh mới cho thế hệ sau”.

Theo luật trên, sinh viên, học sinh sẽ trồng cây ở rừng, khu vực được bảo vệ, thao trường quân sự, mỏ bỏ hoang và một số khu vực thành thị. Chính phủ Philippines quy định loại cây trồng phải được chọn lọc phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của khu vực.

Philippines là một trong những quốc gia đang chịu tình trạng phá rừng nghiêm trọng nhất trên thế giới. Trong thế kỷ 20, độ bao phủ rừng tại Philippines đã giảm từ 70% xuống chỉ còn 20%. Tình trạng thiếu cây xanh thường xuyên dẫn tới nguy cơ lụt lội và lở đất tại một số khu vực ở Philippines.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Môi trường 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Môi trường 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Môi trường 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Môi trường 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo