Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/03/2019, 11:23 AM

Trồng cây Bồ đề thỉnh từ Myanma tại chùa Hoàng Lê, Hưng Yên

Sáng qua, ngày 10/3/2019 tại chùa Hoàng Lê, xã Phan Đình Phùng, tỉnh Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam Myanma đã dâng cúng 4 cây Bồ đề được thỉnh từ Myanma về trồng tại sân chùa.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tham dự có ông Chu Công Phùng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Myanma; các vị trong Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Myanma; ông Nguyễn Văn Mỹ – Trưởng ban Á Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanma; ông Đặng Tài Tính nguyên vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế - Ban Tôn giáo Chính phủ - Chánh văn phòng Hội người Cao tuổi Việt Nam; ông Vương Văn Việt - Phó chủ tịch xã Hoàng Lê; đại diện các cấp lãnh đạo địa phương cùng các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam Myanma.

Trước khi trồng cây toàn thể các thành viên lễ Phật, tụng kinh tại chính điện do đại đức Thích Thiện Bảo trụ trì chùa Hoàng Lê chủ lễ.

Hoạt động trồng cây đầu năm tại xã Phan Đình Phùng đã trở thành phong trào truyền thống được tổ chức thường niên. Ngoài việc tôn tạo môi trường xanh sạch đẹp, còn gắn với giá trị tâm linh, phát huy truyền thống và nét đẹp của dân làng Quần thể kiến trúc chùa Hoàng Lê đang trong thời kỳ xây dựng mới hoàn toàn trên thửa ruộng của ngôi chùa cổ nằm trong khu dân cư. Ngôi chùa nằm giữa cánh đồng phía trước có hồ sen trong vắt, tạo nên cảnh sơn thủy hữu tình tôn nghiêm.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Tin Phật sự 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Tin Phật sự 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Tin Phật sự 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Tin Phật sự 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo