Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 11/03/2019, 11:23 AM

Trồng cây Bồ đề thỉnh từ Myanma tại chùa Hoàng Lê, Hưng Yên

Sáng qua, ngày 10/3/2019 tại chùa Hoàng Lê, xã Phan Đình Phùng, tỉnh Hưng Yên, Hội hữu nghị Việt Nam Myanma đã dâng cúng 4 cây Bồ đề được thỉnh từ Myanma về trồng tại sân chùa.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Tham dự có ông Chu Công Phùng - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Myanma; các vị trong Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Myanma; ông Nguyễn Văn Mỹ – Trưởng ban Á Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Myanma; ông Đặng Tài Tính nguyên vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế - Ban Tôn giáo Chính phủ - Chánh văn phòng Hội người Cao tuổi Việt Nam; ông Vương Văn Việt - Phó chủ tịch xã Hoàng Lê; đại diện các cấp lãnh đạo địa phương cùng các thành viên Hội hữu nghị Việt Nam Myanma.

Trước khi trồng cây toàn thể các thành viên lễ Phật, tụng kinh tại chính điện do đại đức Thích Thiện Bảo trụ trì chùa Hoàng Lê chủ lễ.

Hoạt động trồng cây đầu năm tại xã Phan Đình Phùng đã trở thành phong trào truyền thống được tổ chức thường niên. Ngoài việc tôn tạo môi trường xanh sạch đẹp, còn gắn với giá trị tâm linh, phát huy truyền thống và nét đẹp của dân làng Quần thể kiến trúc chùa Hoàng Lê đang trong thời kỳ xây dựng mới hoàn toàn trên thửa ruộng của ngôi chùa cổ nằm trong khu dân cư. Ngôi chùa nằm giữa cánh đồng phía trước có hồ sen trong vắt, tạo nên cảnh sơn thủy hữu tình tôn nghiêm.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học