Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 19/12/2019, 10:45 AM

Lễ trì chú rót đồng đúc đại hồng chung chùa Khải Nam, Thanh Hóa

Sáng ngày 17/12/2019 (Nhằm ngày 22/11/Kỷ Hợi), chùa Khải Nam phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn đã trang nghiêm tổ chức lễ trì chú rót đồng đúc đại hồng chung và húy nhật cố sư cô thượng Diệu hạ Sâm.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

tp-sam-son-tri-chu-rot-dai-hong-chung-chua-khai-nam-13
tp-sam-son-tri-chu-rot-dai-hong-chung-chua-khai-nam-3
Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tham dự chứng minh gia trì cầu nguyện có Thượng tọa Thích Tâm Đức – UV HĐTS TW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Chính – UV HĐTS TW, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Định – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trụ trì chùa Khải Nam; Ni sư Thích Đàm Hòa – UVDK HĐTS TƯ, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trên địa bàn toàn tỉnh.

Chu tôn đức chứng minh

Chu tôn đức chứng minh

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Về phía đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Hào – Ban tuyên giáo Thành ủy Sầm Sơn; Ông Phạm Gia Long – Nguyên CVP HĐND, UBND Thành phố Sầm Sơn cùng các ông bà lãnh đạo các phòng ban ngành thành phố Sầm Sơn, phường Quảng Tiến và quý quan khách chính quyền địa phương, mạnh thường quân, nhân dân và hàng ngàn tín đồ Phật tử từ các đạo tràng về tham dự.

Đại đức Thích Tâm Định phát biểu khai mạc buổi lễ

Đại đức Thích Tâm Định phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Định đã Phát biểu khai mạc buổi lễ, tiếp đến Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung nặng 1160kg.

tp-sam-son-tri-chu-rot-dai-hong-chung-chua-khai-nam-5
tp-sam-son-tri-chu-rot-dai-hong-chung-chua-khai-nam-8

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

tp-sam-son-tri-chu-rot-dai-hong-chung-chua-khai-nam-7

Ban TTTT Phật giáo Thanh Hóa 

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Tin Phật sự 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Tin Phật sự 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Tin Phật sự 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Tin Phật sự 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”