Phật Giáo

Lễ Đúc Đại Hồng Chung Tại Chùa Me (Thanh Long Tự)

Thứ ba, 05/11/2019 | 14:08

Trên tinh thần trang nghiêm thanh tịnh nơi cảnh Phật, sáng ngày 5/11/2019 (nhằm ngày 09/10 năm Kỷ Hợi) chùa Me, Thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

6dabb412c7ec21b278fd

Quang lâm minh chứng buổi lễ có sự hiện diện của: Thượng tọa Thích Thanh Vân – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, các Trưởng BTS GHPGVN các huyện trong tỉnh và chư tôn đức Tăng, Ni các chùa lân cận đồng tham dự.

182ddc9aaf64493a1075
Bài liên quan

Về phía chính quyền sở tại gồm có ông Vũ Doãn Quang nguyên Giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Hải Dương, ông Trịnh Văn Thuần Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, Ông Đinh Văn Châu Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đồng Tâm, cùng các ông bà thường trực Đảng ủy – HĐND-UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc và hơn 2 nghìn Phật tử gần xa cùng tham dự.

Tại buổi lễ đại diện các cấp chính quyền lên tặng hoa chúc mừng và phát biểu, ngay sau đó Thượng Tọa Thích Thanh Vân lên phát biểu và chia sẻ thuyết pháp: Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta, tiếng chuông giúp chúng ta trở về với chân tâm Phật tính của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau, phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ giải thoát.

ca7a77cc0432e26cbb23
Bài liên quan

Trong sáu nẻo luân hồi mà chúng sanh chịu khổ, ngoài cảnh trời người được xem là có phước, còn lại 4 cõi địa ngục, ngạ quỹ, xúc sanh, a tu la thì luôn phải chịu triền miên đau khổ, mà trong đó cảnh giới địa ngục được xem là khổ đau nhất; nên mỗi khi tiếng chuông được ngân vọng là chuyên chở đi những thông điệp từ bi của người con Phật gởi đến nơi cảnh giới tối tăm mà chúng sanh đang còn phải chịu khổ để giúp chúng sanh kịp mau thức tỉnh hồi đầu mà lên thuyền từ về miền giải thoát an vui.

Chính vì lẽ đó mà hầu như các ngôi chùa hiện hữu thì luôn có chiếc đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp. Tuy nhiên để một quả đại hồng chung được hình thành như nguyện thì củng phải hội tụ nhiều yếu tố nhân duyên, nên rất cần sự chung tay góp sức của nhiều người mà đây lại là việc làm đầy phước báu như lời tổ sư đã từng dạy:

Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm.

Tại buổi lễ Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung nặng 1000kg. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

c218afa1dc5f3a01634e
01a3061475ea93b4cafb
03f6d54ea6b040ee19a1
8afea446d7b831e668a9
Trương Hoàng Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z