Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 12/10/2020, 09:46 AM

Lễ tưởng niệm hiệp kỵ húy nhật tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Sáng nay, ngày 25 tháng 8 năm Canh Tý (nhằm 11/10/2020), tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa đường Sinh Trung - Thành phố Nha Trang, Thượng tọa trụ trì Thích Huệ Giáo cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức “Lễ tưởng niệm hiệp kỵ húy nhật” Hòa thượng Khai sơn Thích Thiện Minh, Hòa thượng Tôn sư Thích Thắng Huệ (Đồng Đắc).

Đây là lễ húy nhật lần thứ nhất (giỗ đầu) tưởng niệm Hòa thượng Thích Trí Viên, nguyên Ủy viên HĐTS, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, nguyên Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, nguyên Hiệu phó Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, Trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa và chùa Hòa Tân (Huyện Cam Lâm).viên tịch vào ngày 25/8 năm Đinh Dậu (15/10/2017).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Tịnh Nghiêm, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Cam Ranh, cùng chư tôn hòa thượng, thượng tọa, đại  đức, Tăng Ni nhị bộ và đông đảo Phật tử gần xa tề tựu đồng tham dự.     

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Tâm Trí, trụ trì chùa An Dưỡng đãi lao cho chư tôn hòa thượng cung tuyên hành trạng và công đức của cố HT. Thích Trí Viên, cũng như kể lại những kỷ niệm của chư huynh đệ trong quãng đời đồng tu và hành đạo đầy cảm động. HT. Thích Tâm Trí cũng không quên tán dương công đức Thượng tọa trụ trì Thích Huệ Giáo, cùng môn đồ hiếu quyến và Phật tử đã thành tâm hợp lực tổ chức “Lễ Hiệp Kỵ Húy Nhật” trang nghiêm và chu toàn, diễn ra tốt đẹp cho đến khi hoàn mãn.

Được biết, trước đó, vào lúc 19h ngày 24 tháng 8 năm Canh Tý (nhằm ngày 10/10/2020)  tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa đã tổ chức “Lễ Đốt Nến Tưởng Niệm và Tụng Kinh Di Giáo”, và cũng sẽ được môn đồ pháp quyên long trọng tổ chức tại chùa Hòa Tân (huyện Cam Lâm) vào chiều tối cùng ngày 24 tháng 8 năm Canh Tý.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cúng thức ăn mặn cho gia tiên có thất kính với Phật

Tin Phật sự 18:46 16/08/2022

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, rất nhiều người muốn cúng chay mà vẫn không sắp xếp được sự đồng thuận của cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết: Vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên của Tăng đoàn

Tin Phật sự 18:43 16/08/2022

Sau khi sinh thái tử Siddhartha (Tất Đạt Đa) thì thân mẫu của Ngài là hoàng hậu Maya (Ma Da) qua đời, thái tử được nuôi nấng bởi di mẫu Mahàpajàpati Gotami (Ma Ha Ba Xà Ba Đề Kiều Đàm Di) em gái của hoàng hậu Maya.

Đời sống phạm hạnh của Sa-môn

Tin Phật sự 18:37 16/08/2022

Chúng ta hãy kiên định trên con đường này như Phật đã khuyến khích. Chúng ta tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Phật giáo, vừa nhận thấy trách nhiệm trạch pháp quan trọng của tự thân, đó là minh định rõ ràng đâu là giáo lý của Phật, đâu là hố thẳm ngũ dục mình cần phải tránh xa.

Chú Đại bi tiếng Phạn và tiếng Việt 7 biến dễ đọc

Tin Phật sự 16:02 16/08/2022

Chú Đại bi được trích ra từ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Toàn văn chú đại bi có 415 chữ, 84 câu. Thần chú đại bi này do Quán Thế Âm Bồ Tát đọc trước một cuộc tập họp của các Phật, Bồ tát, các Thần và Vương.