Phật Giáo

Lớp sơ cấp Phật học Quận 3 tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ hai, 19/11/2018 | 17:44

Để thể hiện tinh thần tri ân và báo ân, chiều ngày 19/11/2018, tại chùa Phước Hòa, Tăng ni sinh Lớp sơ cấp Phật học quận 3 (TP.HCM) đã long trọng tổ chức mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 đến chư tôn đức Ban chủ nhiệm và Giáo thọ sư của lớp.

Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Thiện Quý, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM; Đại đức Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban trị sự Phật giáo TP.HCM; Đại đức Thích Thiện Bửu, Phó Ban Thường trực Ban trị sự Phật giáo Quận 3, Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự Phật giáo Quận 3, Phó Chủ nhiệm Lớp sơ cấp Phật học Quận 3, cùng Chư tôn đức Giáo thọ sư, cựu Tăng Ni sinh và Tăng Ni sinh khóa 12 Lớp sơ cấp Phật học Quận 3 đồng tham dự.

chua phuoc hoa

Toàn cảnh buổi lễ tại giảng đường chùa Phước Hòa

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Châu đã phát biểu khai mạc: “Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày “Tôn sư trọng đạo” của toàn xã hội nhằm mục đích tôn vinh những hoạt động trong ngành giáo dục. Đối với người xuất gia tu học thì ngày này có ý nghĩa rất lớn, bởi chính quý ân sư, chư vị giáo thọ sư là những bậc mô phạm trong đời sống Phật pháp với hạnh nguyện “Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”, vì sự nghiệp trồng người, bồi đắp tương lai kế thừa cho Phật pháp”.

dai duc thich thien chau

Đại đức Thích Thiện Châu đã phát biểu khai mạc

Thể hiện tấm lòng tri ân của người học trò, đại diện Tăng Ni sinh đã có đôi lời cảm tưởng dâng lời Chư tôn đức Giáo thọ chứng minh, những người đã miệt mài năm tháng dẫn dắt và dạy dỗ bao thế hệ Tăng Ni sinh Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 thành tài để vững bước trên con đường tu nhân, học Phật.

Tiếp lời tri ân, Tăng Ni sinh đã dâng lên Chư tôn đức chứng minh những bó hoa và phần quà thể bày hết tấm lòng của mình trong lễ tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dịp này, Ban chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học Q.3 cũng đã trao quà và tịnh tài hỗ trợ cho 3 cựu Tăng, Ni sinh đã đạt thành tích Thủ khoa trong kỳ thi Tuyển sinh cử nhân Phật giáo tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM vừa qua.

Đức Vương

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z