Phật Giáo

Lương Y Võ Hoàng Yên, đầu năm đến chùa làm việc thiện*

Thứ năm, 20/02/2013 | 15:16

Lương y Võ Hoàng Yên cho biết, bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt, các lương y sẽ tiến hành khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân câm điếc, tai biến dẫn đến bại liệt còn khả năng cứu chữa, thoái hóa cột sống

Sáng 19/2/2013, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tp.HCM, Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người bệnh.

Các lương y Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên điều trị bệnh bại liệt cho bệnh nhi. Ảnh: T.D

Lương y Võ Hoàng Yên cho biết, bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt, các lương y sẽ tiến hành khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân câm điếc, tai biến dẫn đến bại liệt còn khả năng cứu chữa, thoái hóa cột sống... với tỉ lệ thành công từ 20 đến 70%.

Thực hiện xoa bóp, day ấn huyệt để điều trị thoái hóa cột sống, xương khớp.

Đưa cậu con trai 7 tuổi đến điều trị bệnh miễn phí, chị Nguyễn Thị Huệ (ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) chia sẻ: “Con tôi bị câm điếc từ lúc 2 tuổi. Tôi đã đưa cháu đến chùa Vĩnh Nghiêm điều trị bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt 2 lần. Giờ cháu đã biết gọi ba ơi, mẹ ơi”.

Theo lương y Võ Hoàng Yên, phương pháp chữa trị bệnh này cần thực hiện nhiều lần trong vòng từ 15 đến 30 ngày. Đồng thời, để đạt hiệu quả lâu dài, người bệnh phải có ý chí vượt lên số phận, vươn lên chính bản thân mình, thường xuyên tập luyện và phải có chế độ ăn uống phù hợp.

Tỉ lệ thành công trong điều trị bệnh câm điếc khoảng từ 20 đến 50%.
 

Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên sẽ tổ chức khám chữa bệnh miễn phí mỗi tháng một lần (trong vòng 2 ngày) tại chùa Vĩnh Nghiêm cho khoảng 300 bệnh nhân, trong đó ưu tiên những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Thu Dịu/Nguồn: www.baohaiquan.vn

Chú thích: * Tiêu đề do www.phatgiao.org.vn đặt

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z