Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 20/02/2013, 15:16 PM

Lương Y Võ Hoàng Yên, đầu năm đến chùa làm việc thiện*

Phật Giáo

Lương y Võ Hoàng Yên cho biết, bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt, các lương y sẽ tiến hành khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân câm điếc, tai biến dẫn đến bại liệt còn khả năng cứu chữa, thoái hóa cột sống

Sáng 19/2/2013, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Tp.HCM, Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người bệnh.

Các lương y Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên điều trị bệnh bại liệt cho bệnh nhi. Ảnh: T.D

Lương y Võ Hoàng Yên cho biết, bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt, các lương y sẽ tiến hành khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho bệnh nhân câm điếc, tai biến dẫn đến bại liệt còn khả năng cứu chữa, thoái hóa cột sống... với tỉ lệ thành công từ 20 đến 70%.

Thực hiện xoa bóp, day ấn huyệt để điều trị thoái hóa cột sống, xương khớp.

Đưa cậu con trai 7 tuổi đến điều trị bệnh miễn phí, chị Nguyễn Thị Huệ (ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) chia sẻ: “Con tôi bị câm điếc từ lúc 2 tuổi. Tôi đã đưa cháu đến chùa Vĩnh Nghiêm điều trị bằng phương pháp xoa bóp, day ấn huyệt 2 lần. Giờ cháu đã biết gọi ba ơi, mẹ ơi”.

Theo lương y Võ Hoàng Yên, phương pháp chữa trị bệnh này cần thực hiện nhiều lần trong vòng từ 15 đến 30 ngày. Đồng thời, để đạt hiệu quả lâu dài, người bệnh phải có ý chí vượt lên số phận, vươn lên chính bản thân mình, thường xuyên tập luyện và phải có chế độ ăn uống phù hợp.

Tỉ lệ thành công trong điều trị bệnh câm điếc khoảng từ 20 đến 50%.
 

Trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên sẽ tổ chức khám chữa bệnh miễn phí mỗi tháng một lần (trong vòng 2 ngày) tại chùa Vĩnh Nghiêm cho khoảng 300 bệnh nhân, trong đó ưu tiên những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Thu Dịu/Nguồn: www.baohaiquan.vn

Chú thích: * Tiêu đề do www.phatgiao.org.vn đặt

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Gieo mầm thiện 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Gieo mầm thiện 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Gieo mầm thiện 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Cùng bệnh phải biết thương nhau

Gieo mầm thiện 09:48 12/07/2020

Không phải chỉ có người khác mới có tham, sân si mà ngay chính mình cũng có những tính này. Hiểu được như vậy mình sẽ không còn giận người.

Từ điển Phật học