Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 26/07/2019, 13:19 PM

Mùa Vu Lan lắng đọng của Á Đông lại về

Vu Lan của Á Đông, lại về. Sinh khí ấm áp đạo hiếu thiêng liêng, lòng tri ân và nhắc nhở, hoài niệm cùng suy tư khắc khoải, lác đác hay nở rộ ở chốn này chốn khác, tôn vinh đấng sinh thành dưỡng dục, sự hối tiếc bùi ngùi trước bước đi thời gian - bao điều không kịp làm, hụt hẫng mất mát...

>>Những giáo lý Phật giáo nên đọc 

Vu Lan của Á Đông, lại về... Sinh khí ấm áp đạo hiếu thiêng liêng, lòng tri ân và nhắc nhở, hoài niệm cùng suy tư khắc khoải...lác đác hay nở rộ ở chốn này chốn khác, tôn vinh đấng sinh thành dưỡng dục, sự hối tiếc bùi ngùi trước bước đi thời gian - bao điều không kịp làm, hụt hẫng mất mát...Ảnh: Internet

Vu Lan của Á Đông, lại về... Sinh khí ấm áp đạo hiếu thiêng liêng, lòng tri ân và nhắc nhở, hoài niệm cùng suy tư khắc khoải...lác đác hay nở rộ ở chốn này chốn khác, tôn vinh đấng sinh thành dưỡng dục, sự hối tiếc bùi ngùi trước bước đi thời gian - bao điều không kịp làm, hụt hẫng mất mát...Ảnh: Internet

Ở những nơi chốn trang nghiêm nhất có thể, nghi thức cài hoa lên ngực áo những người con được thực hiện trong mùa vu lan này. Màu hoa thể hiện đang sinh thành còn hay mất, người con hạnh phúc còn cha mẹ hay vĩnh viễn mất đi! Hình ảnh cài hoa lên áo những đứa con thành biểu tượng của Vu Lan, nét văn hóa vô cùng nhân văn cần nâng niu mãi...bạn có nghe âm nhạc viết về hình ảnh đẹp này chưa?

Bài liên quan

Bản thân tôi khó thể nào quên đêm Vu Lan lung linh ở chùa Viên Giác (Bùi Thị Xuân, Sài Gòn) ngày nào, nam nữ trang nghiêm nhận hoa cài lên ngực áo trong không gian thanh tịnh chút hòa quyện tiếng chuông ngân, bất luận tuổi tác hay thành phần xã hội, sự xúc động dâng trào. Những lời cảm tưởng sâu sắc chân thành được cất lên trong chính điện, có nước mắt và ánh nhìn cui cúi vì nhớ thương hay xa xót tưởng nhó đáng sinh thành đã quy tiên....

Vu Lan của Á Đông, nhẹ nhàng sâu lắng như mạch ngầm thủ thỉ chảy xuyên suốt dưới lòng đất sâu. Như đến hẹn, các cuộc thi viết xuất hiện trên nhiều trang và dù tay ngang, anh chị em đủ mọi giai tầng tôn giáo hay vùng miền, trôi chảy những dòng chân thành nhất về người cha người mẹ của mình còn hay mất. Vu lan của Á Đông dần dần nới rộng hơn, “nói’ đến lòng biết ơn nói chung, tri ân thầy cô giáo, ân nhân trong đời. Vu lan cứ như thành...mùa báo ân!

Vu Lan của Á Đông, lại về...

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Góc nhìn Phật tử 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Góc nhìn Phật tử 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Góc nhìn Phật tử 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Góc nhìn Phật tử 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).