Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 11/09/2019, 14:27 PM

Mừng khánh tuế Hòa thượng viện chủ Tổ đình Thiên Bửu

Tối ngày 10-9 (12-8 Kỷ Hợi), tại tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), chư tôn đức Tăng và Phật tử chúc mừng khánh tuế Hòa thượng Thích Ngộ Tánh - Bậc đạo sư nhân dịp Hòa thượng tròn 73 tuổi.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

a05 (2)

Thượng tọa Thích Nhuận Đức, thay mặt cho Tăng Ni và Phật tử dâng lời tác bạch, chúc thọ lên Hòa thượng ân sư, qua đó nhắc lại cho toàn thể đại chúng nhớ công lao to lớn của Hòa thượng, cả cuộc đời thể hiện giáo pháp nhiệm màu của Đức Thế Tôn, theo hạnh Tổ sư khai sơn, dựng chùa, lập tháp, tiếp Tăng độ chúng…Nguyện sống gắn kết, thương yêu che chở cùng nhau tu học, tiếp nối, giữ gìn, phụng sự chúng sanh đúng như tâm nguyện hoài bão của Hòa thượng hằng mong mỏi.

a04A

Trong lời đạo từ, Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã ôn lại quá trình xuất gia của ngài và sách tấn đại chúng, mỗi người xuất gia do những hoàn cảnh khác nhau nhưng phải ghi nhớ chí hướng xuất gia là để làm Phật, phải cố gắng tu học, dù gặp chướng duyên nghịch cảnh phải giữ tâm bồ đề và thực hành theo lời Phật dạy.

a15 (3)

Buổi lễ đơn sơ trong không khí thắm tình đạo vị, sau khi thực hiện nghi thức đốt nến tri ân, dâng trà, cắt bánh và  thổi nến mừng sinh nhật, hàng đệ tử xuất gia và tại gia có những món quà dâng lên mừng khánh tuế Hòa Thượng ân sư.

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Tin Phật sự 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Tin Phật sự 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Tin Phật sự 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Tin Phật sự 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.