Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/02/2019, 11:42 AM

Phiên họp đầu năm và khánh tuế chư tôn giáo phẩm tại Lâm Đồng

Vừa qua, ngày 10/2/2019 ( nhằm ngày 6/1/Kỷ Hợi), tại Văn phòng BTS chùa Linh Sơn, TP. Đà Lạt đã diễn ra phiên họp đầu năm 2019 của TT BTS dưới sự chủ trì của TT. Thích Thanh Tân, UV. HĐTS, Phó trưởng ban TT GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Bài liên quan

Trong không khí hoan hỷ của những ngày đầu xuân mới, sau lời chúc mừng sức khỏe, chúc xuân an lạc, ấm tình đạo vị. Chư tôn đức trong TT BTS đã bàn đến kế hoạch tổ chức Hội thảo Hoằng Pháp do ban Hoằng Pháp tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức, dự kiến vào tháng 12/2019 và Đại lễ Phật đản Liên hiệp Quốc Vesak 2019 lần thứ 3 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Sau phiên họp đầu năm, chư tôn đức TT BTS đã đến vấn an sức khỏe, khánh tuế Đại lão HT. Thích Tánh Hải - UV.TT Hội đồng chứng minh, HT. Thích Giác Ngộ - UV. Hội đồng chứng minh , HT. Thích Minh Bá - CM BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT. Thích Thái Thuận - Nguyên phó BTS, Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, HT. Thích Minh Chiếu - Nguyên Trưởng ban tăng sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng - Nguyên Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Ban đạo từ, chư tôn hòa thượng đã hoan hỷ ghi nhận chuyến viếng thăm và đạo tình của thường trực BTS Phật giáo tỉnh nhà trong tình linh sơn cốt nhục. Hòa thượng tin rằng, với tinh thần hoan hỷ, hòa hợp, vì sự phát triển, vươn lên của Giáo Hội. Thường trực BTS sẽ vững vàng, điều hành tốt các công tác Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà ngày càng khởi sắc.

Cũng trong không khí mừng xuân hoan hỷ, phái đoàn TT Ban Trị Sự cũng đã đến thắp hương tưởng niệm Giác linh Đại lão HT. Thích Từ Mãn; HT. Thích Pháp Chiếu; HT. Thích Toàn Đức - nguyên Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng và HT. Thích Không Trú - Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Hiệu phó trường Trung cấp Phật học Lâm Đồng.

Chuyến viếng thăm, đảnh lễ, khánh tuế chư tôn đức hàng giáo phẩm chứng minh, bậc Tòng lâm Thạc đức của Phật giáo tỉnh nhà đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhất là đối với lớp tăng, ni trẻ trên tinh thần “ tôn sư trọng đạo”.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Câu chuyện vị tăng bị đọa làm chồn 500 kiếp vì một câu trả lời sai

Trong nước 07:50 01/06/2020

Không một ai có thể thoát khỏi dòng nhân quả nghiệp báo, cho dù có trải qua trăm ngàn kiếp đi chăng nữa, chỗ tạo nghiệp không bao giờ mất, khi hội tụ đầy đủ nhân duyên thì quả báo tự mình chịu lấy, dù là quả thiện hay ác.

Đôi nét về cuộc đời và sự giáo hóa của Đức Phật

Trong nước 05:24 01/06/2020

Là người con Phật, ngày kỷ niệm này tuy cách chúng ta hơn hai ngàn năm trăm năm nhưng lời dạy và sự thể nghiệm của Ngài còn đó. Nếu chúng ta chịu làm chịu thể nghiệm thì kết quả y nhiên như vậy.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Trong nước 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Từ điển Phật học