Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/01/2018, 15:25 PM

Nepal: 500 tăng ni, phật tử Hàn Quốc cầu nguyện hòa bình tại Kapilvastu

Kỷ niệm ngày Thái Tử thành Đạo, gần 500 Chư tăng ni và phật tử Hàn Quốc đã hành hương chiêm bái quê hương đức Phật và đến Kapilvastu cổ đại và tổ chức cầu nguyện cho thế giới hòa bình.

Chư tăng ni và phật tử Hàn Quốc đã cùng cầu nguyện quy mô lớn sau khi đến Tilaurakot, Bảo tháp đôi Bhamaniya và Nigrodharama (Kudan) hôm thứ Sáu tuần trước, ngày 19/01/2018.

Đây là dịp phúc duyên cát tường khi được đến quê hương đức Phật, sau đó tổ chức cầu nguyện tập thể tại Nigrodharama (Kudan), Hòa thượng Peu Parun đến từ thủ đô Seoul, Hàn Quốc chia sẻ.

Thường niên, rất nhiều vị tăng ni và phật tử Hàn Quốc đến Nepal, viếng thăm những di tích nơi đức Phật đản sinh và trưởng thành.

Tilaurakot là sân chơi của Thái tử Sĩ Đạt Ta, còn Bảo tháp đôi được xem là di tích gắn với Tịnh Phạn vương và Hoàng hậu Maya phụ mẫu của Ngài. 

Chữ “Nigrodha” có nghĩa “diệt tận khổ đau”, “Nigro” nghĩa là “Tịch tịnh”.

Nigrodharama là một công viên của dòng họ Thích Ca.

Công viên thường thiết kế xa hoàng cung, một ý kiến rất tốt vì ở trong hoàng cung có luật lê nên không thoải mái do vậy những vị vua hay những vị trong hoàng tộc thường xây dựng những công viên ở ngoài hoàng cung và đặt biệt chỉ dành cho những người trong hoàng tộc sử dụng (Ngự uyển).

Khi đức Phật trở về thành Ca Tỳ La Vệ thì Tịnh Phạn vương đã quyết định dùng công viên Nigrodharama này để thiết trai cúng dường đức Phật và Chư tôn đức tăng già, từ đó trở đi công viên Nigrodharama thuộc sở hữu của đức Phật và Chư tăng, ngoại đạo không đến đây và hoàng tộc không sử dụng nữa. 

Tại Thánh tích này, nơi diễn ra rất nhiều sự kiện được ghi nhận trong cuộc đời của đức Phật. Khi đức Phật mới về thành Ca Tỳ La Vệ lần đầu tiên thì tại công viên Nigrodharama, đức Phật đã thế độ La Hầu La xuất gia.

Vân Tuyền (Nguồn: Inheadline)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Quốc tế 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Quốc tế 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Quốc tế 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Quốc tế 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học