Phật Giáo

Nepal: 500 tăng ni, phật tử Hàn Quốc cầu nguyện hòa bình tại Kapilvastu

Thứ năm, 26/01/2018 | 15:25

Kỷ niệm ngày Thái Tử thành Đạo, gần 500 Chư tăng ni và phật tử Hàn Quốc đã hành hương chiêm bái quê hương đức Phật và đến Kapilvastu cổ đại và tổ chức cầu nguyện cho thế giới hòa bình.

Chư tăng ni và phật tử Hàn Quốc đã cùng cầu nguyện quy mô lớn sau khi đến Tilaurakot, Bảo tháp đôi Bhamaniya và Nigrodharama (Kudan) hôm thứ Sáu tuần trước, ngày 19/01/2018.

Đây là dịp phúc duyên cát tường khi được đến quê hương đức Phật, sau đó tổ chức cầu nguyện tập thể tại Nigrodharama (Kudan), Hòa thượng Peu Parun đến từ thủ đô Seoul, Hàn Quốc chia sẻ.

Thường niên, rất nhiều vị tăng ni và phật tử Hàn Quốc đến Nepal, viếng thăm những di tích nơi đức Phật đản sinh và trưởng thành.

Tilaurakot là sân chơi của Thái tử Sĩ Đạt Ta, còn Bảo tháp đôi được xem là di tích gắn với Tịnh Phạn vương và Hoàng hậu Maya phụ mẫu của Ngài. 

Chữ “Nigrodha” có nghĩa “diệt tận khổ đau”, “Nigro” nghĩa là “Tịch tịnh”.

Nigrodharama là một công viên của dòng họ Thích Ca.

Công viên thường thiết kế xa hoàng cung, một ý kiến rất tốt vì ở trong hoàng cung có luật lê nên không thoải mái do vậy những vị vua hay những vị trong hoàng tộc thường xây dựng những công viên ở ngoài hoàng cung và đặt biệt chỉ dành cho những người trong hoàng tộc sử dụng (Ngự uyển).

Khi đức Phật trở về thành Ca Tỳ La Vệ thì Tịnh Phạn vương đã quyết định dùng công viên Nigrodharama này để thiết trai cúng dường đức Phật và Chư tôn đức tăng già, từ đó trở đi công viên Nigrodharama thuộc sở hữu của đức Phật và Chư tăng, ngoại đạo không đến đây và hoàng tộc không sử dụng nữa. 

Tại Thánh tích này, nơi diễn ra rất nhiều sự kiện được ghi nhận trong cuộc đời của đức Phật. Khi đức Phật mới về thành Ca Tỳ La Vệ lần đầu tiên thì tại công viên Nigrodharama, đức Phật đã thế độ La Hầu La xuất gia.

Vân Tuyền (Nguồn: Inheadline)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z