Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/01/2015, 13:06 PM

New Zealand: Phật Quang Sơn năm mới tinh tấn tu trì “Nhất bộ nhất bái”

Niệm Phật một câu tội diệt hằng sa, Lễ Phật nhất bái phúc sinh vô lượng. Năm cũ đã qua, bước sang năm mới 2015, bắc đảo Phật Quang Sơn (New Zealand) tổ chức niệm Phật, nhất bộ nhất bái, cầu nguyện năm mới vạn sự cát tường, an khang thịnh vượng.

 
Pháp sư Mãn Tín trụ trì bản tự Phật Quang Sơn nói rằng: “Hằng năm cứ đến sang năm mới, toàn thể tăng ni, phật tử tứ chúng đạo tràng Phật Quang Sơn, New Zealand, đều duy trì truyền thống “Nhất bộ nhất bái" trong nghi thức Triều Sơn Lễ Phật Thánh.
 
 
Công năng Lễ lạy Triều sơn giúp tập khí phiền não mòn dần, quang minh chiếu diệu, thân chứng Bồ đề. Triều Sơn lễ bái chiết phục ngã mạn của chính mình, thân hành lễ bái, khẩu niệm hồng danh chư Phật, ý thành tâm sám hối, tam nghiệp thanh tịnh, nghiệp chướng tiêu trừ, phúc tuệ tăng trưởng. Khi Lễ bái Triều Sơn, rèn luyện ý chí nghị lực, tiến tu lục độ ba la mật, thành tựu hạnh nguyện Bồ tát đạo”.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).