Phật Giáo

New Zealand: Tín đồ thiên chúa giáo hoan hỷ tham dự khảo thí về phật pháp

Thứ năm, 26/07/2016 | 08:56

Ngày 10/07/2016, tại Bắc đảo Phật Quang Sơn, New Zealand chính thức khởi động “Khảo thí nhân văn Phật giáo”, sự kiện khảo thí có hơn 100 vị cư sĩ Phật giáo New Zealand, các lớp học Phật giáo được sự hưởng ứng tham gia tích cực của thế hệ trẻ nhi đồng và thanh niên. Đáng chú ý nhất là sự tham dự của các tín đồ Thiên Chúa giáo.

Phật học Hội khảo phân tam cấp Sơ, Trung, Cao, đặc biệt khóa thi Anh văn dành cho 5 trẻ nhi đồng.
 
Pháp sư Như Liêm động viên các ứng thí, thuyết minh Phật học khảo thí và kiểm tra, vì vậy mà đại chúng chuẩn bị để nâng cao sự nhận thức, đồng thời chuyên nghiên cứu tri thức Phật học một cách thâm nhập, bồi dưỡng chính tri, chính kiến, sẽ nhận thức được các giá trị của nhân văn Phật giáo, thấu triệt tư tưởng tông môn Phật Quang Sơn.

Phòng khảo thí, cùng nhịp nhàng trong giai điệu nhạc đạo, âm điệu du dương, trong bầu không khí thư tâm dưỡng thần, chuyên tâm vào các đề thi; học sinh nhi đồng Phật học ban do lão sư Elain đảm trách việc đề khảo. 
 
Bất luận già trẻ, tùy theo trình độ để đáp ứng giáo lý Phật học cho phù hợp, kiểm tra thành quả học tập, khẩn trương nghiêm túc nhưng không có sự căng thẳng, học viên hoan hỷ học tập với khuôn mặt tươi tỉnh, đầy niềm tự tin trong khảo thí.
 
Ruspian Angkaji, một tín đồ Thiên Chúa giáo bày tỏ sự ngưỡng mộ của tổ chức Phật Quang Sơn trong các lĩnh vực, văn hóa giáo dục, ý tưởng nhân văn Phật giáo và Thiên Chúa giáo có nhiều quan điểm tương tự, ngoài việc hướng dẫn đại chúng hướng thiện hướng thượng, những bài học quý giá sẽ được áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, mang lại cuộc sống thực tế tích cực hơn. 

Khảo thí Phật học là hoạt động rất có ý nghĩa, không chỉ khơi dậy sự nhiệt tình cho việc đọc và học tập, mà mang lại niềm vui và thú vị trong cuộc sống. 

Vân Tuyền (Nguồn: PG Nhân văn PQS)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z