Phật Giáo

Ngắm nhìn những công dân nhí đầu tiên của năm 2019

Thứ tư, 01/01/2019 | 21:27

Vào thời khắc chuyển sang năm mới 2019, khắp nơi trên cả nước đều có chung niềm vui đặc biệt vì được đón chào những thiên thần đầu tiên của năm.

>TIN TỨC PHẬT GIÁO ĐÁNG CHÚ Ý

Bé trai - một trong những công dân nhí đầu tiên của năm mới 2019 chào đời khỏe mạnh. Ảnh: ĐH

Bé trai - một trong những công dân nhí đầu tiên của năm mới 2019 chào đời khỏe mạnh. Ảnh: ĐH

Tại Bệnh viện Từ Dũ đã có 5 em bé được sinh đúng thời điểm này, trong đó có 4 bé sinh đúng 0 giờ và một bé sinh lúc 0 giờ 5 phút. Đúng 0 giờ tại phòng sinh dịch vụ, bé trai cất tiếng khóc chào đời được đặt tên Huỳnh Như Phúc nặng 3250 gr, con của sản phụ Nguyễn Trương Nguyệt Quế (sinh năm 1998, ngụ tại Long An).

Bệnh viện chúc mừng các sản phụ sinh con vào thời khắc đón năm mới. Ảnh: ĐH

Bệnh viện chúc mừng các sản phụ sinh con vào thời khắc đón năm mới. Ảnh: ĐH

Cùng lúc đó, ba bé gái cũng chào đời vào đúng 0 giờ. Các bé nặng 2.700 gr, 3.100 gr và 3.300 gr. Vài phút sau, lúc 0 giờ 5 phút, bé gái con của sản phụ Hà Thị Nương (sinh năm 1984, ngụ TP.HCM) cất tiếng khóc đầu tiên. Bé sinh non khi mới được 34 tuần 2 ngày nên sau khi được da kề da với mẹ, bé đã được chuyển sang phòng sơ sinh để chăm sóc. BS.Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, người trực tiếp chỉ đạo các ca sinh đêm 31-12 cho biết, Bệnh viện đã chuẩn bị ê kíp trực đầy đủ, tăng cường thêm 2-3 bác sĩ. Trong thời khắc giao thừa đón năm mới, Bệnh viện luôn chuẩn bị những món quà để chào đón những thiên thần bé nhỏ, những công dân đầu tiên của thành phố năm 2019.

Tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, trong thời khắc khởi đầu năm mới, bệnh viện cũng hồi hộp chờ đón những mầm sống mới cất tiếng khóc chào đời.

Bé sơ sinh đáng yêu được sinh ra vào thời khắc đặc biệt. Ảnh: BV

Bé sơ sinh đáng yêu được sinh ra vào thời khắc đặc biệt. Ảnh: BV

Khi kim đồng hồ dần điểm đến mốc 0 giờ cũng là lúc chị Cao Thị Bé L. (24 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) hít lấy những hơi thật sâu, dốc hết toàn tâm toàn sức của mình cho lần vượt cạn. Nào nào cố lên mẹ ơi, còn chút nữa thôi, hít sâu vào… rặn đi. Tốt rồi! Nữ hộ sinh vừa dứt lời tiếng khóc “Oa… oa…oa!” đã vang lên trong phòng sanh. Nước mắt bà mẹ trẻ cũng vỡ òa khi nghe tiếng con khóc chào đời. Nâng niu cháu bé trên tay, nữ hộ sinh nở nụ cười hiền hậu: “Chúc mừng chị, một bé trai cân nặng 3.300gr chào đời khỏe mạnh.

Khi niềm vui của ông bố, bà mẹ đón con trai con trai đầu lòng vừa chào đời tại khoa Sanh chưa dứt, đúng 5 phút sau tại Khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức tích cực – Chống độc, tiếng khóc của trẻ thơ lại tiếp tục vang lên. Chào đời lúc 0 giờ 5 phút cũng là một bé trai, cân nặng 3900 gram, con của chị Huỳnh N. (32 tuổi, ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Ngay khi mới lọt lòng, bé trai kháu khỉnh đã huơ đôi bàn tay bé xíu như một lời chúc mừng năm mới vô cùng ý nghĩa cho dành cho gia đình và tất cả đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

Bé trai huơ bàn tay bé xíu như chúc mừng năm mới. Ảnh: BV

Bé trai huơ bàn tay bé xíu như chúc mừng năm mới. Ảnh: BV

Nhìn ngắm thiên thần bé bỏng chào đời vào dịp đặc biệt như thế này, dù là phái mạnh, các ông bố cũng có lúc không giấu nổi niềm hạnh phúc nghẹn ngào khi nhìn thấy con yêu chào đời sau 9 tháng 10 ngày chờ mong. 

Trong niềm vui chung của cả Bệnh viện khi tất cả đều “mẹ tròn con vuông”, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã gửi lời chúc mừng đến những “thiên thần nhỏ” vừa chào đời trong khoảnh khắc thiêng liêng đầu Xuân 2019 vui, khỏe, chóng lớn để sớm trở thành những thiên tài của đất nước. Khuya ngày 31-12-2019, còn có hơn 40 sản phụ đang chờ sanh tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ. Dự kiến trong ngày Tết Dương Lịch năm 2019, Bệnh viện sẽ đón thêm khoảng 60 bé lần lượt chào đời.

Theo Hoàng Lan (Pháp luật TP.HCM)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z