Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/03/2020, 11:12 AM

Ngày tịnh tu an lạc kì 522 tại chùa Phổ Minh

Ngày tịnh tu an lạc kì 522 tại chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM), vừa diễn ra ngày 08/03/2020 (15/02 Canh Tý). Sau thời khóa lễ bái tam bảo, Hòa thượng Thích Thiện Tâm, trụ trì chùa Phổ Minh sách tấn thiện nam tín nữ nỗ lực tu học.

Tin tức Phật sự mới nhất

Hòa thượng chia sẻ: "Đời sống xã hội thay đổi theo xu thế phát triển hiện đại hóa. Chúng ta sống theo nghiệp (thiện nghiệp, biệt nghiệp và cộng nghiệp). Vì vậy, mỗi người phải cố gắng bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh, tạo cho ta sự sáng suốt, trau dồi kỹ năng hiểu biết giúp mọi người thoát mọi nguy hiểm".

Những ngày qua, về các thông tin nói về khủng hoảng truyền thông cũng như hệ lụy từ việc lan truyền thông tin thất thiết, chưa được kiểm chứng về nạn dịch Covid-19, nếu chúng ta không làm chủ mọi cám dỗ, vô tình chúng ta tạo nên khủng hoảng cho mình và mọi người. Người Phật tử nên học theo lời Phật dạy trong kinh có nói về Ngũ Lực: "Tín, Tấn, Niệm, Định, Tuệ", hàng ngày người đệ tử Phật cần phải  nỗ lực tinh tiến tu tập, nhất định thành tựu trên lộ trình hướng đến giác ngộ, giải thoát và gần nhất là để thân tâm an lạc trong nạn dịch Covid - 19 đang diễn biết ngày acangf phức tạp hiện nay.

Nhân ngày quốc tế Phụ nữ  8/3, Hòa thượng cho biết trong Phật giáo, luôn kính trọng người phụ nữ. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, bất kì thời đại nào, luôn có những nữ nhân hiền tài đứng ra phụng sự cho đất nước. Cũng nhân dịp này, Hòa thượng gửi lời chúc, lời hỏi thăm, Ngài hy vọng người con gái Đức Phật, luôn "Bi trí trang nghiêm, Từ dung rộng lớn".

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tin Phật sự 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tin Phật sự 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tin Phật sự 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tin Phật sự 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học