Phật Giáo

Nghệ An: Lễ tắm Phật tại chùa Đông Yên Tử

Thứ năm, 03/05/2014 | 17:17

Sáng ngày 03/05, chùa Đông Yên Tử xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An đã tổ chức Lễ tắm Phật.

Nghi thức tắm Phật diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Hải; ĐĐ.Thích Nguyên Quang cùng đông đảo phật tử và người dân tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Nguyên Quang đã có buổi pháp thoại về ý nghĩa Đản sinh của Đức Phật; về những điềm lành khi Đức Phật ra đời, nhắc nhở phật tử luôn giữ tâm niệm lành để tu học theo lời đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. 
 Cử hành  nghi lễ tắm Phật
Được biết chùa Đông Yên Tử  toạ lạc tại thôn Đức Long; xã Quỳnh Thuận; Huyện Quỳnh Lưu; tỉnh Nghệ An được xây dựng vào thế kỷ XV, các ngày mồng Một, ngày Rằm, ngày lễ Phật Đản hàng năm, nhân dân trong làng, xã đến thắp hương niệm phật, hoạt động tâm linh theo bản sắc văn hóa dân tộc.
 Tăng, ni, phật tử và đại biểu tắm Phật
Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử cùng  với sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị tàn phá chỉ còn lại một số vết tích cổ xưa (nền chùa, bệ thờ Tam Thế Phật, móng tường bao). Nhằm tôn tạo lại di tích lịch sử, tạo nên không gian thanh tĩnh, thiền vị, đáp ứng cho cầu tâm linh của người dân và phật tử, chính quyền xã Quỳnh Thuận đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cho phép xây dựng  phục hồi  hoạt động tại chùa Đông Yên Tử.
                                             
Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z