Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 03/05/2014, 17:17 PM

Nghệ An: Lễ tắm Phật tại chùa Đông Yên Tử

Phật Giáo

Sáng ngày 03/05, chùa Đông Yên Tử xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu, Nghệ An đã tổ chức Lễ tắm Phật.

Nghi thức tắm Phật diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Minh Hải; ĐĐ.Thích Nguyên Quang cùng đông đảo phật tử và người dân tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ.Thích Nguyên Quang đã có buổi pháp thoại về ý nghĩa Đản sinh của Đức Phật; về những điềm lành khi Đức Phật ra đời, nhắc nhở phật tử luôn giữ tâm niệm lành để tu học theo lời đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. 
 Cử hành  nghi lễ tắm Phật
Được biết chùa Đông Yên Tử  toạ lạc tại thôn Đức Long; xã Quỳnh Thuận; Huyện Quỳnh Lưu; tỉnh Nghệ An được xây dựng vào thế kỷ XV, các ngày mồng Một, ngày Rằm, ngày lễ Phật Đản hàng năm, nhân dân trong làng, xã đến thắp hương niệm phật, hoạt động tâm linh theo bản sắc văn hóa dân tộc.
 Tăng, ni, phật tử và đại biểu tắm Phật
Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử cùng  với sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị tàn phá chỉ còn lại một số vết tích cổ xưa (nền chùa, bệ thờ Tam Thế Phật, móng tường bao). Nhằm tôn tạo lại di tích lịch sử, tạo nên không gian thanh tĩnh, thiền vị, đáp ứng cho cầu tâm linh của người dân và phật tử, chính quyền xã Quỳnh Thuận đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cho phép xây dựng  phục hồi  hoạt động tại chùa Đông Yên Tử.
                                             
Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Phật sự địa phương 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Phật sự địa phương 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Phật sự địa phương 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Phật sự địa phương 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học