Phật Giáo

Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức lễ Vu lan báo hiếu

Thứ năm, 09/08/2016 | 13:14

Trong những ngày đầu tháng 7 Âm lịch, nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An như chùa Đồng Tương (Quỳnh Lưu), chùa Phúc Lạc, chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc )… đã lần lượt tổ chức lễ Vu lan báo hiếu, thu hút hàng ngàn người dân, phật tử tham dự và thiết lễ cúng dường Chư tôn đức tăng ni. 

Theo đó, ngày 9/8 hàng ngàn phật tử và nhân dân địa phương đã về chùa Đồng Tương (Quỳnh Lưu) tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu để ghi nhớ, trân trọng công ơn ông bà, cha mẹ, tổ tiên. Tại buổi lễ, chư Tăng và phật tử đã trang trọng tiến hành các nghi thức dâng hương, hoa để tỏ lòng tôn kính đức Phật, tụng kinh Vu lan báo hiếu, dâng y cúng Phật và cầu siêu, cúng thí thực cô hồn và quy y cho gần 200 phật tử mới vào đạo. Dịp này đông đảo phật tử cũng đã thiết lễ cúng dường trai tăng nhân Vu lan báo hiếu.

Trước đó, chùa Hồng Phúc, Phúc Lạc (Nghi Lộc) cũng đã diễn ra Đại lễ Vu Lan báo hiếu theo nghi thức truyền thống của Phật giáo, đặc biệt là nghi thức cài hoa hồng - thể hiện tình cảm thiêng liêng cao quý của những người con dành cho ông bà, cha mẹ.
Ảnh : Nghi lễ cài hoa hồng tài chùa Hồng Phúc
Dịp này, chùa Phúc Lạc đã tổ chức Hội ẩm thực chay miễn phí, với 50 món ăn được chế biến phong phú, hấp dẫn, độc đáo mang phong vị ẩm thực chay của ba miền, chương trình đã thu hút hàng ngàn người dân và phật tử, ngoài ý nghĩa như một cách báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ đây còn là hoạt động nhằm ủng hộ lối sống lành mạnh, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, sức khỏe và biến đổi khí hậu toàn cầu.
Ảnh 3: Hội ẩm thực chay tại chùa Phúc Lạc 
Vu Lan báo hiếu là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện văn hóa đạo đức, tình người trong cuộc sống nhân sinh. Đại lễ Vu Lan báo hiếu là dịp để mỗi người bày tỏ lòng tri ân và báo ân kính dâng lên đấng sinh thành. 

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z