Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 27/11/2016, 15:55 PM

Nghệ An: Thư ngỏ đúc Đại Hồng Chung chùa Hồng Phúc

Thư ngỏ về việc phát tâm công đức đúc Đại Hồng Chung chùa Hồng Phúc (xóm 3, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Mọi phát tâm công đức xin liên hệ: Đại đức Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc, Số điện thoại 0904 93 95 97, Email: chuahongfuc@gmail.com; Chủ tài khoản: Hồ Sỹ Biên (Thích Châu Phong). Số tài khoản: 4801 0000 103324. Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch: Chư tôn thiền đức Tăng, Ni!

Kính thưa Quý đạo hữu thiện nam tín nữ phật tử gần xa, quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Tiếng mõ sớm gọi người huyễn mộng
Tỉnh hay chưa một giấc chiêm bao
Tiếng chuông cảnh tỉnh trong đêm vắng
Hỏi người trong mộc tỉnh giấc chưa?

Thật vậy, đạo Phật được xem là đạo từ bi vô ngã và xuất hiện giữa lòng nhân thế qua hình ảnh tiếng chuông chùa, đây được xem như một phương tiện thức tỉnh cho con người tìm về với chánh đạo, đem lại đời sống an lạc và xóa dần những hệ lụy đau thương của cuộc đời. Và cứ như thế, tiếng chuông chùa đã đi vào tâm thức của người dân Việt nam từ bao đời nay một cách tự nhiên, như một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh cao thượng.

Từ ý nghĩa thiêng liêng đó, chùa Hồng Phúc dự kiến sẽ đúc quả chuông nặng khoảng 1 tấn với tổng kinh phí khoảng 400.000.000 (bốn trăm triệu đồng). Thiết nghĩ: “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông - Ba công đức ấy thập phương nên làm”.

CHUÔNG cất tiếng ngân vang trầm bổng
CHÙA quê tôi ngự giữa cánh đồng xanh
HỒNG ân Phật tổ gia trì mãi
PHÚC cho ai công đức cúng chuông chùa.

Với Phật sự to lớn này rất mong sự trợ duyên của quý đạo hữu Phật tử, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân… phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật để cho nguyện vọng Phật sự trên sớm được thành tựu. Như ca dao có câu: “Một cây làm chẳng nên non - Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”.

Tín chủ cúng dường chùa Hồng Phúc 
Tam bảo chứng minh công đức này
Phát tâm nguyện độ hết thiện duyên
Tín chủ đời đời thêm phước báu.

Nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho quý vị mạnh khoẻ, cát tường như ý!

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát!

* Mọi phát tâm công đức xin liên hệ: Đại đức Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc, Số điện thoại 0904 93 95 97, Email: chuahongfuc@gmail.com; Chủ tài khoản: Hồ Sỹ Biên (Thích Châu Phong). Số tài khoản: 4801 0000 103324. Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Nghệ An, ngày 20 tháng 11 năm 2016

T.M Chùa Hồng Phúc
Trụ Trì

Đại đức Thích Châu Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Ủng hộ 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Ủng hộ 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Ủng hộ 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Ủng hộ 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag