Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 27/11/2016, 15:55 PM

Nghệ An: Thư ngỏ đúc Đại Hồng Chung chùa Hồng Phúc

Thư ngỏ về việc phát tâm công đức đúc Đại Hồng Chung chùa Hồng Phúc (xóm 3, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Mọi phát tâm công đức xin liên hệ: Đại đức Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc, Số điện thoại 0904 93 95 97, Email: chuahongfuc@gmail.com; Chủ tài khoản: Hồ Sỹ Biên (Thích Châu Phong). Số tài khoản: 4801 0000 103324. Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch: Chư tôn thiền đức Tăng, Ni!

Kính thưa Quý đạo hữu thiện nam tín nữ phật tử gần xa, quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước!

Tiếng mõ sớm gọi người huyễn mộng
Tỉnh hay chưa một giấc chiêm bao
Tiếng chuông cảnh tỉnh trong đêm vắng
Hỏi người trong mộc tỉnh giấc chưa?

Thật vậy, đạo Phật được xem là đạo từ bi vô ngã và xuất hiện giữa lòng nhân thế qua hình ảnh tiếng chuông chùa, đây được xem như một phương tiện thức tỉnh cho con người tìm về với chánh đạo, đem lại đời sống an lạc và xóa dần những hệ lụy đau thương của cuộc đời. Và cứ như thế, tiếng chuông chùa đã đi vào tâm thức của người dân Việt nam từ bao đời nay một cách tự nhiên, như một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh cao thượng.

Từ ý nghĩa thiêng liêng đó, chùa Hồng Phúc dự kiến sẽ đúc quả chuông nặng khoảng 1 tấn với tổng kinh phí khoảng 400.000.000 (bốn trăm triệu đồng). Thiết nghĩ: “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông - Ba công đức ấy thập phương nên làm”.

CHUÔNG cất tiếng ngân vang trầm bổng
CHÙA quê tôi ngự giữa cánh đồng xanh
HỒNG ân Phật tổ gia trì mãi
PHÚC cho ai công đức cúng chuông chùa.

Với Phật sự to lớn này rất mong sự trợ duyên của quý đạo hữu Phật tử, quý nhà hảo tâm, quý mạnh thường quân… phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật để cho nguyện vọng Phật sự trên sớm được thành tựu. Như ca dao có câu: “Một cây làm chẳng nên non - Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”.

Tín chủ cúng dường chùa Hồng Phúc 
Tam bảo chứng minh công đức này
Phát tâm nguyện độ hết thiện duyên
Tín chủ đời đời thêm phước báu.

Nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho quý vị mạnh khoẻ, cát tường như ý!

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát!

* Mọi phát tâm công đức xin liên hệ: Đại đức Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc, Số điện thoại 0904 93 95 97, Email: chuahongfuc@gmail.com; Chủ tài khoản: Hồ Sỹ Biên (Thích Châu Phong). Số tài khoản: 4801 0000 103324. Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).

Nghệ An, ngày 20 tháng 11 năm 2016

T.M Chùa Hồng Phúc
Trụ Trì

Đại đức Thích Châu Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Ủng hộ 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Ủng hộ 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Ủng hộ 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Ủng hộ 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo