Phật Giáo

Nghệ An: Trao quà đến bà con vùng lũ

Thứ năm, 27/10/2016 | 11:25

Sáng 26/09/Bính Thân (26/10/2016), đoàn tăng ni, phật tử Thiền phái Trúc Lâm, chùa Bảo Lâm (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức trao quà ủng hộ bà con vùng lũ lụt huyện Yên Thành.

Đoàn đã trực tiếp trao 200 suất quà gồm đồ dùng thiết yếu phẩm và 200 nghìn đồng tiền mặt cho bà con nghèo, có hoàn ảnh khó khăn tại các xã bị ảnh hưởng trong đợt lũ vừa qua.
SC.Thích Nữ Huệ Hiếu trụ trì chùa Bảo Lâm trao quà cho bà con huyện Yên Thành 
Trước đó, Ban từ thiện PG tỉnh Cà Mau đã đến thăm và trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Quế Phong, Tân Kỳ, Qùy Châu (Nghệ An).

Tại huyện Quế Phong đoàn từ thiện đã trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình thuộc diện khó khăn trên địa bàn huyện. Trong đó xã Quế Sơn 30 suất, xã Châu Kim 30 suất, xã Quang Phong, Cắm Muộn, Tiền Phong, Mường Nọc mỗi xã 35 suất và Tri Lễ 50 suất với tổng giá trị 125 triệu đồng. 

Huyện Qùy Châu Đoàn đã trao tận tay 200 suất quà cho 200 hộ dân tộc thiểu số 2 xã Châu Hội, Châu Nga và tại huyện Tân Kỳ 100 suất quà cho 100 hộ dân tộc thiểu số 2 xã Phú Sơn và Tiên Kỳ. 

Đây là những món quà được kết tinh bằng tinh thần từ bi cứu khổ, góp phần sẻ chìa những tổn thất, kịp thời động viên, tiếp sức cho người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ gây ra.

Hữu Tình – Đức Hoàng
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z