Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/05/2019, 11:28 AM

Người sói X - Men: Thiền định làm thay đổi cuộc sống của tôi!

Không có vẻ gì như một người quảng bá cho trào lưu thiền định, ngôi sao người sói của X-men Hugh Jackman chia sẻ trong một số báo trên tạp chí Sức khỏe Nam giới (Men’s Health) rằng việc ngồi thiền đã ‘thay đổi cuộc sống của anh’.

>>Những giáo lý Phật giáo nên đọc 

Ngôi sao người sói của X-men Hugh Jackman

Ngôi sao người sói của X-men Hugh Jackman

Việc nói về hoạt động huấn luyện khắc khe liên quan đến việc tạo hình nhân vật cho phim, anh chia sẻ: “Điều mấu chốt là bạn phải tập luyện cho đến khi bạn chán ngấy và bạn phải ăn cho đến khi bạn muốn nôn ra. Thật sự rất nhiều.”

Thiền định góp phần hình thành tinh thần và thái độ làm việc cần thiết. Anh cho biết: “Sau nhiều năm tôi thật sự hiểu được cơ thể mình, tôi biết mình cần gì để sẵn sàng, tôi biết cần bao lâu để đạt được mục tiêu và tôi biết cái gì nên ăn. Tôi thật sự điều chỉnh được khẩu phần ăn của mình, giới hạn nó xuống theo cách thoải mái nhất với tôi”.

Tuy nhiên để có thân hình hoàn hảo cũng có cái giá của nó, khẩu phần với một miếng bit-tết mỗi ngày gây cảm giác rất khó chịu vào lúc cuối, thế nên anh nghĩ đến việc ăn chay. “Tôi ăn ít nhất là một miếng bò bít-tết mỗi ngày. Giờ thì tôi không biết có bác sĩ nào khuyến nghị ăn 340 gram thịt bò mỗi ngày không. Còn tôi thì khá chắc là nó không tốt.”

Thiền định góp phần hình thành tinh thần và thái độ làm việc cần thiết.

Thiền định góp phần hình thành tinh thần và thái độ làm việc cần thiết.

Hugh đã cởi mở chia sẻ về việc thư giãn và thiền định, vốn là phần tất yếu tạo nên tâm trạng hạnh phúc của anh suốt 20 năm qua. Anh cho biết: “Tôi đã thực hành nhiều dạng khác nhau của thiền định và điều đó thật sự thay đổi cuộc đời tôi. Nó không phải là điều gì đó mang tính tôn giáo.”

Đây là lần đầu tiên nam diễn viên chia sẻ về thiền định – anh giải thích trong một buổi phỏng vấn với Oprah:

“Khi thiền định. Tôi vứt bỏ hết mọi thứ. Tôi không là Hugh Jackman. Tôi không là một người cha. Tôi không là một người chồng. Tôi chỉ việc đắm mình trong nguồn năng lượng kiến tạo nên mọi thứ. Tôi hòa mình vào đó".

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Quốc tế 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Quốc tế 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Quốc tế 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Quốc tế 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học