Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/09/2020, 09:09 AM

Nhiều trẻ nghi bị ngộ độc ở chùa Kỳ Quang 2 đã qua nguy hiểm

Các cháu bé ở chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng nhiễm trùng tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm hiện đã qua nguy hiểm, sức khoẻ đều đã ổn định.

Liên quan tới các em nhỏ tại trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM), tối ngày 10-9-2020, 21/27 em sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện, trở lại chùa. Sáng nay, 11-9, các em sinh hoạt và ăn uống bình thường, một số em đã đi học và vui chơi.

Hành trình không mệt mỏi nuôi nấng nhiều trẻ mồ côi ở Chùa Kỳ Quang 2

Hiện nhiều bé đã được xuất viện, chỉ còn 6 cháu được chuyển đến theo dõi tại Khoa Tiêu hóa nhưng sức khỏe đều đã ổn định, không còn nguy hiểm.

Hiện nhiều bé đã được xuất viện, chỉ còn 6 cháu được chuyển đến theo dõi tại Khoa Tiêu hóa nhưng sức khỏe đều đã ổn định, không còn nguy hiểm.

ĐĐ.Thích Quang Hải, người phụ trách việc chăm sóc các em tại chùa Kỳ Quang 2 cho biết 6 em còn lại đang ở bệnh viện Nhi Đồng 1, được biết sức khỏe đã ổn định, ăn uống, đã chơi giỡn với nhau, đang chờ lấy phân xét nghiệm lần nữa và dự kiến xuất viện trong hôm nay.

Theo bác sỹ Đinh Tấn Phương, các triệu chứng của các bệnh nhi đều có dấu hiệu nghi là bị ngộ độc thực phẩm. Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

Nhiều người dân tìm được tro cốt thân nhân thất lạc tại chùa Kỳ Quang 2

Khoảng 22 giờ cùng ngày, 21 em sức khỏe ổn định đã được cho xuất viện trở về lại chùa. Có 6 em do còn mệt nên đã được các bác sĩ quyết định giữ lại bệnh viện theo dõi tiếp, sức khỏe đều đã ổn định, không còn nguy hiểm. Sáng nay 11-9, các bác sĩ chỉ định lấy phân để xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Chùa Kỳ Quang 2 là cơ sở nuôi dưỡng158 em trong nhiều năm qua, trong đó khoảng 50% là các em bị bệnh thần kinh, bại liệt, dị tật, em nhỏ nhất 1 năm tuổi.

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Hoa sen và thuyết luân hồi của Phật giáo::

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Trong nước 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Trong nước 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Trong nước 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Trong nước 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo