Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 16/01/2020, 08:28 AM

Những điều cần tránh khi đi chùa để không bị tổn phước

Đi chùa đầu năm là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Vào những ngày mùng một, tuần rằm hàng tháng, hoặc vào dịp Tết Nguyên Đán, người dân Việt Nam thường hay đi chùa sám hối, tụng kinh, lễ Phật, cúng dường Tam Bảo để mong cầu những điều tốt đẹp đến với bản thân và gia đình mình.

>>Đi lễ chùa đầu năm thế nào cho đúng?

“Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Bài liên quan

Từ xa xưa đến nay, Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mái chùa đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, là linh hồn của dân tộc, là nơi nuôi dưỡng tâm linh làm nền tảng đạo đức cho con cháu chúng ta khôn lớn. Đi chùa đầu năm là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Vào những ngày mùng một, tuần rằm hàng tháng, hoặc vào dịp Tết Nguyên Đán, người dân Việt Nam thường hay đi chùa sám hối, tụng kinh, lễ Phật, cúng dường Tam Bảo để mong cầu những điều tốt đẹp đến với bản thân và gia đình mình.

Mái chùa đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, là linh hồn của dân tộc, là nơi nuôi dưỡng tâm linh làm nền tảng đạo đức cho con cháu chúng ta khôn lớn.

Mái chùa đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, là linh hồn của dân tộc, là nơi nuôi dưỡng tâm linh làm nền tảng đạo đức cho con cháu chúng ta khôn lớn.

Bài liên quan

Chùa là nơi duy nhất có sự hiện diện đầy đủ của Tam Bảo – Phật, Pháp, Tăng – là ruộng phước điền bậc nhất của thế gian, để chúng sinh gieo những hạt giống thiện lành để gặt hái quả ngọt. Khi chúng ta đi chùa với tâm cung kính Phật, trọng Tăng là chúng ta gieo nhân giác ngộ, từ tâm giác ngộ khiến chúng ta tinh tấn, siêng làm những điều lành, tránh xa những điều ác. Ai thực hành đúng lời dạy của Phật sẽ tăng trưởng được phước báu và thân tâm được an lạc. Tuy nhiên không phải ai đến chùa cũng được tăng trưởng phước báu, mà có khi còn bị tổn phước.

Vậy khi đến chùa, chúng ta cần lưu ý những việc gì để tránh tổn hại phước báu? Phatgiao.org.vn xin mời quý Phật tử cùng xem video dưới đây qua lời giảng của Đại đức Thích Trúc Thái Minh để hiểu rõ hơn:

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Kiến thức 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Kiến thức 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Kiến thức 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Kiến thức 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.