Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 03/08/2020, 10:12 AM

Những nghệ sĩ Việt phát nguyện ăn chay trọn đời

Ngày 20/7, MC của bản tin thời sự ANTV - Thanh Trúc 9X quyết định ăn chay trường. Trước cô, các nghệ sĩ như Angela Phương Trinh...cũng đã phát nguyện ăn chay trọng đời với sự tu tập hạnh từ bi, niềm tin sâu vào nhân quả, tôn trọng mạng sống, tình thương yêu đối với chúng sanh theo tinh thần của người con Phật.

Cuộc sống thanh tịnh của Angela Phương Trinh sau khi rời sân khấu

Ngày 20/7, trên trang cá nhân, diễn viên Thanh Trúc chia sẻ thông tin cô quyết định ăn chay trường.

"Từng bước tôi đi đến con đường giác ngộ. Mong một ngày đủ duyên có thể quay về nương tựa nơi cửa Phật. Mọi cố gắng tích đức của mẹ ngày hôm nay chỉ mong con của mẹ có được cuộc đời bình an và hạnh phúc", cô viết.

Thanh Trúc vãn cảnh chùa nhân chuyến công tác đầu tháng 7.

Thanh Trúc vãn cảnh chùa nhân chuyến công tác đầu tháng 7.

Trao đổi với báo chí, MC Thanh Trúc cho biết cô mong muốn ăn chay trường từ lâu nhưng nay mới có dịp thực hiện.

"Tôi muốn ăn chay như một việc giúp mình giảm bớt nghiệp trong cuộc sống. Vì khi ăn chay tôi thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, từ đó cũng điềm tĩnh hơn trong cách đối mặt và xử lý những chuyện không vui trong cuộc sống. Quan trọng hơn là tôi cũng muốn không sát sinh để chia sẻ tình yêu thương với động vật. Tôi có mong muốn ăn chay trường trọn đời từ lâu rồi nhưng vì nhiều lý do nên đến bây giờ mới thực hiện được". 

Nữ MC sinh năm 1995 coi đây là một bước để đi đến con đường giác ngộ và mong một ngày đủ duyên có thể quay về nương tựa nơi cửa Phật. Cô mong muốn mọi cố gắng tích đức của mình ngày hôm nay chỉ mong con trai có được cuộc đời bình an và hạnh phúc.

Trước Thanh Trúc, diễn viên Angela Phương Trinh cũng phát nguyện ăn chay trọn đời với sự tu tập hạnh từ bi, niềm tin sâu vào nhân quả, tôn trọng mạng sống, tình thương yêu đối với chúng sanh theo tinh thần của người con Phật.

Em gái Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời

Những dòng chia sẻ của diễn viên Angela Phương Trinh trên trang cá nhân của mình có nội dung:

“Hôm qua, ngày 1.1.2020, con đã phát nguyện ăn chay trọn đời với sự tu tập hạnh từ bi, niềm tin sâu vào nhân quả, tôn trọng mạng sống, tình thương yêu đối với chúng sanh theo tinh thần của người con Phật. Chúng con đem tâm nguyện ăn chay nhằm hồi hướng công đức cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, cầu nguyện các bậc thầy trường thọ, gia đình và bản thân sức khỏe, an lạc”. Đồng thời, trong tờ cam kết của nữ diễn viên có dòng chia sẻ: “Động vật không dùng để làm đồ ăn, để làm thí nghiệm, để làm trò tiêu khiển hay bạo hành trong bất kỳ hình thức nào". 

Hình ảnh giản dị gần đây của Angela Phương Trinh được khán giả khen ngợi ẢNH: FBNV

Hình ảnh giản dị gần đây của Angela Phương Trinh được khán giả khen ngợi ẢNH: FBNV

Được biết, khoảng một năm trở lại đây, cuộc sống của Angela Phương Trinh gần như thay đổi hoàn toàn so với trước. Không còn tham gia các hoạt động giải trí, cô ăn chay, đi chùa tu tập. Mới đây, nữ diễn viên chia sẻ hình ảnh lần đầu đặt chân đến miền đất Phật Nepal. Hình ảnh giản dị của cô khiến nhiều người bất ngờ. Và cũng đặc biệt, sau khi Angela Phương Trinh phát nguyện ăn chay trọn đời không lâu thì em gái của cô là Lê Ngọc Phương Trang (sinh năm 1996) cũng quyết định ăn chay trường.

Và không chỉ có MC Thanh Trúc, diễn viên Angela Phương Trinh, trong giới nghệ sĩ Việt đã có rất nhiều MC, diễn viên, ca sĩ như MC Đại Nghĩa, diễn viên Việt Trinh, ca sĩ Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương... cũng tìm đến với con đường Phật pháp và ăn chay trường.

Diễn viên Châu Nhuận Phát hiến cả gia tài 17 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật giáo và người trẻ 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật giáo và người trẻ 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật giáo và người trẻ 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật giáo và người trẻ 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo