Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 31/07/2022, 10:26 AM

Ni viện Long Hoa trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Phật lịch 2566

Ngày 29-7 (1-7-Nhâm Dần), Ban Trụ trì ni viện Long Hoa cùng toàn thể chư Ni tại trú xứ trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

 Với sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, huyện Cần Đức, Tăng Ni trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Phật tử tại ni viện Long Hoa đã cài hoa hồng cho Phật tử tham dự những đoá hoa hồng tươi thắm, dâng lên chư tôn đức đoá hoa hồng vàng với nhiều ý nghĩa cao đẹp, đóa hoa hồng thanh khiết tượng trưng cho sự giải thoát, hướng về Tam bảo, thực hiện con đường hoằng pháp lợi sinh; đồng thời cũng sự hướng tâm tri ân đến Tam bảo, kính mừng chư tôn đức tròn thêm một năm hạ lạp, giới đức được tăng trưởng, tiếp tục hoằng truyền chánh pháp.

Đại diện Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường trai tăng, kính mừng khánh tuế chư tôn đức, nguyện nương tựa Tam bảo tu tập để đền đáp thâm ân phụ mẫu trong muôn một.

Chư tôn đức chứng minh lễ cài hoa hồng Vu lan - Báo hiếu

Chư tôn đức chứng minh lễ cài hoa hồng Vu lan - Báo hiếu

Hòa thượng Thích Minh Thiện đạo từ đã nhắc lại ý nghĩa và nguồn gốc cao đẹp của nghi thức bông hồng cài áo, bốn sắc hoa tượng trưng với ý nghĩa tôn quý trong mùa Vu lan – Báo hiếu. Hòa thượng đã sách tấn chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Long An nói chung và huyện Cần Đước nói riêng nên có thời khóa tụng kinh Vu lan, thực hiện các chương trình tri ân, báo ân thực tiễn để hướng dẫn Phật tử hướng về báo đáp công ơn cha mẹ trong thực tại, đồng thời nhắn nhủ chư Ni tại ni viện Long Hoa luôn vững tâm trên lộ trình tu tập, giữ vững niềm tin vào sự che chở và hướng dẫn của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong quá trình thừa hành Phật sự.

Nghi thức quá đường và dâng y ca sa kính mừng Đại lễ Vu lan đã diễn ra trang nghiêm theo nghi thức truyền thống.

Đại đức Thích Lệ Ngôn thuyết giảng

Đại đức Thích Lệ Ngôn thuyết giảng

Trước đó, đạo tràng ni viện Long Hoa đã cung thỉnh Đại đức Thích Lệ Ngôn, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh thuyết giảng.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cách xưng hô trong Đạo Phật mà Phật tử nên biết

Trong nước 20:19 17/08/2022

Cách xưng hô trong Đạo Phật có thể biến đổi nhưng có một điều quan trọng bất biến, không biến đổi, đó là phẩm hạnh, phẩm chất, đức độ, sự nỗ lực, cố gắng tu tâm dưỡng tánh không ngừng, cho đến ngày đạt mục đích cứu cánh: giác ngộ và giải thoát, đối với Phật Tử tại gia cũng như xuất gia.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Trong nước 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Trong nước 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Trong nước 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.