Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/08/2020, 17:00 PM

Nữ giảng viên Âu Hà My có thật sự dùng bùa chú với gia đình chồng hay không?

Liên quan đến câu chuyện của đạo diễn Trọng Hưng và nữ giảng viên Âu Hà My, mới đây một tài khoản facebook tự nhận mình là người nhà Trọng Hưng bức xúc lên tiếng tố ngược Âu Hà My. Cô gái cho rằng Âu Hà My đã dùng bùa ngải để sai khiến và hãm hại nhà chồng.

Sử dụng bùa chú là do không hiểu sâu về nhân quả

Trọng Hưng - Âu Hà My từng được cộng đồng mạng ngưỡng mộ vì chuyện tình đẹp và lãng mạn.

Trọng Hưng - Âu Hà My từng được cộng đồng mạng ngưỡng mộ vì chuyện tình đẹp và lãng mạn.

Tiếp nối diễn biến câu chuyện của đạo diễn Trọng Hưng, một người tự nhận mình là người nhà Trọng Hưng bức xúc lên tiếng tố ngược Âu Hà My đã tìm mọi cách để hãm hại chồng cũ.

Bên cạnh đó, người chị được cho là chị gái Trọng Hưng còn cho biết Âu Hà My đã dùng vô số thủ đoạn để vu oan cho chồng, bịa đặt khoản vay 1 tỷ, lừa lọc tất cả mọi người và có thái độ vô ơn với nhà chồng.

Nguyên văn chia sẻ của chị gái Trọng Hưng:

Những dòng chia sẻ trên tài khoản facebook được cho là chị gái của đạo diễn Trọng Hưng.

Những dòng chia sẻ trên tài khoản facebook được cho là chị gái của đạo diễn Trọng Hưng.

Bùa chú được tài khoản facebook - chị gái đạo diễn Trọng Hưng cho rằng Âu Hà My đã dùng cho sai khiến chồng, khiến Trọng Hưng mê muội, ốm đau.

Bùa chú được tài khoản facebook - chị gái đạo diễn Trọng Hưng cho rằng Âu Hà My đã dùng cho sai khiến chồng, khiến Trọng Hưng mê muội, ốm đau.

Ngay sau dòng trạng thái được đăng tải, bài viết đã nhận được những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Hiện tại, giảng viên Âu Hà My và đạo diễn Trọng Hưng vẫn chưa lên tiếng xác nhận vụ việc này. 

Nhân câu chuyện và chủ đề này, quý Phật tử cần có góc nhìn chân thực và xác quyết về "vấn đề sử dụng bùa chú" để không phạm phải những hành động sai lầm. Theo quan điểm của Phật giáo, quý Phật tử nên tin vào “luật nhân quả”, làm thiện thì gặp thiện, làm ác thì gặp ác, không có phù phép “Bùa chú, bùa ngải” nào qua “Luật nhân quả”.

Chơn thật tu hành nghiệp mới qua

Mãi theo bùa ngải có chi mà

Mê tín muôn đời là mê tín

Nên tin Phật pháp vượt ái hà.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ từng chia sẻ: "Bùa ngải chỉ là câu chuyện tâm lý. Nếu bùa ngải là có thật, có lẽ Chính phủ Mỹ đã không cần tốn hàng ngàn USD để tìm kiếm Binladen, bởi theo nguyên tắc bùa ngải, thì chỉ cần có tên tuổi, hình ảnh một người là dùng bùa ngải có thể truy ra người đó ở đâu. Nếu bùa ngải là có thật, thì những nhà hành pháp có lẽ sẽ phải bị điêu đứng vì những tên tội phạm trả thù bằng bùa ngải. Tôi cho rằng, chúng ta cần nhận thức đúng là bùa ngải không có thật. Tuy nhiên, những người tin vào bùa ngải thì bị tác dụng tâm lý tiêu cực thật. Tôi từng gặp khá nhiều Phật tử, suy sụp, hoang mang, lo lắng vì cho rằng mình bị thư, ếm. Thế nhưng, tôi đã dùng biện pháp tâm lý để giải tỏa, sau đó các Phật tử an tâm và được “giải bùa” theo cách khoa học như thế.

> Chuyên đề về chuyện ác giả ác báo trong đời sống

Tôi muốn gửi lời khuyên đến các bạn trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc đến các nền triết học hoặc với đạo Phật, trong tâm nhiều lo lắng bất an và chỉ cần vài khởi tâm, vài lời hù dọa đã tìm đến bùa ngải. Từ đó, làm cho các bạn nuôi những nỗi sợ hãi bằng niềm tin mê tín. Niềm tin mê tín rất nguy hại, tàn phá hạnh phúc của con người.

Đạo Phật chủ trương mang trí tuệ giống như ánh sáng soi vào bóng tối. Nhờ có ánh sáng của trí tuệ, con người không còn bất an, hoài nghi, lo lắng. Hiểu đúng được bản chất của bùa ngải, người ta có thể vẫy tay chào nỗi sợ hãi và niềm tin mê tín của chính mình".

Người Phật tử và vấn đề bùa chú trong cuộc sống

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Trong nước 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Trong nước 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Trong nước 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Trong nước 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag