Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/08/2020, 17:00 PM

Nữ giảng viên Âu Hà My có thật sự dùng bùa chú với gia đình chồng hay không?

Liên quan đến câu chuyện của đạo diễn Trọng Hưng và nữ giảng viên Âu Hà My, mới đây một tài khoản facebook tự nhận mình là người nhà Trọng Hưng bức xúc lên tiếng tố ngược Âu Hà My. Cô gái cho rằng Âu Hà My đã dùng bùa ngải để sai khiến và hãm hại nhà chồng.

Sử dụng bùa chú là do không hiểu sâu về nhân quả

Trọng Hưng - Âu Hà My từng được cộng đồng mạng ngưỡng mộ vì chuyện tình đẹp và lãng mạn.

Trọng Hưng - Âu Hà My từng được cộng đồng mạng ngưỡng mộ vì chuyện tình đẹp và lãng mạn.

Tiếp nối diễn biến câu chuyện của đạo diễn Trọng Hưng, một người tự nhận mình là người nhà Trọng Hưng bức xúc lên tiếng tố ngược Âu Hà My đã tìm mọi cách để hãm hại chồng cũ.

Bên cạnh đó, người chị được cho là chị gái Trọng Hưng còn cho biết Âu Hà My đã dùng vô số thủ đoạn để vu oan cho chồng, bịa đặt khoản vay 1 tỷ, lừa lọc tất cả mọi người và có thái độ vô ơn với nhà chồng.

Nguyên văn chia sẻ của chị gái Trọng Hưng:

Những dòng chia sẻ trên tài khoản facebook được cho là chị gái của đạo diễn Trọng Hưng.

Những dòng chia sẻ trên tài khoản facebook được cho là chị gái của đạo diễn Trọng Hưng.

Bùa chú được tài khoản facebook - chị gái đạo diễn Trọng Hưng cho rằng Âu Hà My đã dùng cho sai khiến chồng, khiến Trọng Hưng mê muội, ốm đau.

Bùa chú được tài khoản facebook - chị gái đạo diễn Trọng Hưng cho rằng Âu Hà My đã dùng cho sai khiến chồng, khiến Trọng Hưng mê muội, ốm đau.

Ngay sau dòng trạng thái được đăng tải, bài viết đã nhận được những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Hiện tại, giảng viên Âu Hà My và đạo diễn Trọng Hưng vẫn chưa lên tiếng xác nhận vụ việc này. 

Nhân câu chuyện và chủ đề này, quý Phật tử cần có góc nhìn chân thực và xác quyết về "vấn đề sử dụng bùa chú" để không phạm phải những hành động sai lầm. Theo quan điểm của Phật giáo, quý Phật tử nên tin vào “luật nhân quả”, làm thiện thì gặp thiện, làm ác thì gặp ác, không có phù phép “Bùa chú, bùa ngải” nào qua “Luật nhân quả”.

Chơn thật tu hành nghiệp mới qua

Mãi theo bùa ngải có chi mà

Mê tín muôn đời là mê tín

Nên tin Phật pháp vượt ái hà.

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ - Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ từng chia sẻ: "Bùa ngải chỉ là câu chuyện tâm lý. Nếu bùa ngải là có thật, có lẽ Chính phủ Mỹ đã không cần tốn hàng ngàn USD để tìm kiếm Binladen, bởi theo nguyên tắc bùa ngải, thì chỉ cần có tên tuổi, hình ảnh một người là dùng bùa ngải có thể truy ra người đó ở đâu. Nếu bùa ngải là có thật, thì những nhà hành pháp có lẽ sẽ phải bị điêu đứng vì những tên tội phạm trả thù bằng bùa ngải. Tôi cho rằng, chúng ta cần nhận thức đúng là bùa ngải không có thật. Tuy nhiên, những người tin vào bùa ngải thì bị tác dụng tâm lý tiêu cực thật. Tôi từng gặp khá nhiều Phật tử, suy sụp, hoang mang, lo lắng vì cho rằng mình bị thư, ếm. Thế nhưng, tôi đã dùng biện pháp tâm lý để giải tỏa, sau đó các Phật tử an tâm và được “giải bùa” theo cách khoa học như thế.

> Chuyên đề về chuyện ác giả ác báo trong đời sống

Tôi muốn gửi lời khuyên đến các bạn trẻ chưa có cơ hội tiếp xúc đến các nền triết học hoặc với đạo Phật, trong tâm nhiều lo lắng bất an và chỉ cần vài khởi tâm, vài lời hù dọa đã tìm đến bùa ngải. Từ đó, làm cho các bạn nuôi những nỗi sợ hãi bằng niềm tin mê tín. Niềm tin mê tín rất nguy hại, tàn phá hạnh phúc của con người.

Đạo Phật chủ trương mang trí tuệ giống như ánh sáng soi vào bóng tối. Nhờ có ánh sáng của trí tuệ, con người không còn bất an, hoài nghi, lo lắng. Hiểu đúng được bản chất của bùa ngải, người ta có thể vẫy tay chào nỗi sợ hãi và niềm tin mê tín của chính mình".

Người Phật tử và vấn đề bùa chú trong cuộc sống

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Trong nước 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Trong nước 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Trong nước 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Trong nước 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo