Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/11/2020, 14:04 PM

Ông Đoàn Ngọc Hải về đất tràm U Minh

Lần đầu tiên ông Đoàn Ngọc Hải chạm chân đến vùng tràm U Minh cuối đất, qua hành trình cầm lái chiếc xe cứu thương mang quà cho các em học sinh trường Tiểu học Đỗ Thừa Luông, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ông Đoàn Ngọc Hải lập di chúc tiền tỉ cho học sinh uống sữa và bệnh nhân nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng xe đạp cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng xe đạp cho học sinh có thành tích xuất sắc.

Như cổ tích, cách làm thiện thiết thực, tận tâm của ông Đoàn đã để lại cho các em và người dân nhiều cảm xúc. Ông trao quà cho các bé, sách vở, xe đạp... Ông cam kết tặng một suất du lịch Singapore cho một học trò có thành tích xuất sắc nhất sắp tới để tận mắt biết xứ sở phát triển. Điểm nhấn ở tiệc phở nơi sân trường vùng đất xa xôi, ông tổ chức mời 300 tô phở và cùng ngồi ăn vói học trò.

Nhiều em lần đầu tiên trong đời được  ăn phở, “con để bụng đến trường để thưởng thức phở”- một em thiệt tình. Ông Đoàn Ngọc Hải muốn tạo cú hích cảm xúc, đem yêu thương, sự chăm sóc khích lệ học trò nghèo.

Sáng 9/11/2020 trôi nhanh ở sân trường tiểu học mang tên nhà yêu nước Đỗ Thừa Luông. Như lời hứa, các em ráng học, chăm ngoan, ông sẽ trao một suất xuất ngoại du lãm đảo quốc Singapore…

Ông Hải cùng mời các em học sinh ăn phở.

Ông Hải cùng mời các em học sinh ăn phở.

‘Nỗi lo Đoàn Ngọc Hải’

Như câu chuyện lừng dân “Cánh buồm đỏ thắm” của văn học Nga, sắc đỏ cánh buồm nâng đỡ tâm hồn trẻ thơ hướng thiện, ra sức học hành để dệt nên mơ ước đẹp tươi sau này dù gian khó đến mấy, như xương rồng nảy mầm xanh trên cát nóng sa mạc.

Nơi học trò da đem rám nắng, có em buổi học buổi mò cua bắt ốc hái rau tình cảnh như truyện cổ “đèn đom đóm”, cách làm thiện kích hoạt tinh thần nâng đỡ mơ ước cho các em như ông Đoàn Ngọc Hải thật đáng suy nghĩ nhiều…

Con xe trứ danh 51B-507.44 đã chạm đất U Minh rồi…

Cố gắng thực hiện một số ấp ủ lâu nay

Ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó chủ tịch UBND Q.1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị. Tháng 6.2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải trở thành một vận động viên marathon ở cự ly 42 km, và tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon ở các giải trong cả nước.

Hiện ông Đoàn Ngọc Hải cũng đang xây dựng một ngôi nhà (ngang 4 m, dài 20 m) ở Q.12 (TP.HCM) để giúp những phụ nữ nghèo vô gia cư trú ngụ qua đêm miễn phí. Dự kiến khoảng 4 tháng nữa, ngôi nhà này sẽ được xây dựng hoàn thiện để đón những phụ nữ nghèo vô gia cư.

Không chỉ xây căn nhà cho người nghèo, ông Hải còn dùng hơn 106 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn ở Hưng Yên và 1 căn ở Hội An.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ: “Lý do tại sao tôi làm những việc như thế? Nhiều anh em hỏi tôi vậy! Tôi làm vì xuất phát từ ảnh hưởng rất lớn của 2 tấm gương. Đó là nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thuế Q.1 Phạm Công Xuân và vợ chồng chú Tư Sang (ông Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước”).

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Góc nhìn Phật tử 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Góc nhìn Phật tử 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Góc nhìn Phật tử 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Góc nhìn Phật tử 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo