Phật Giáo

Pakistan: Triển lãm Gandhara nổi tiếng thế giới tại Seoul, Hàn Quốc

Thứ năm, 08/07/2017 | 12:28

Bốn mươi hiện vật thuộc nền văn minh Gandhara của Pakistan sẽ được triển lãm nghệ thuật điêu khắc Gandhara nổi tiếng thế giới tại Seoul, Hàn Quốc kéo dài thời gian 03 tháng, bắt đầu từ ngày 29/06/2017. Triển lãm mang tên “Gandhara thông qua hợp tác quốc tế”, giới thiệu các di tích mà bảo tàng Peshawar của Pakistan hiện đang trưng bày.

Các phái đoàn từ 50 quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc triển lãm tại Seoul, nơi sẽ có các cuộc thảo luận về các khía cạnh khác nhau của nền văn minh Gandhara. Triển lãm cũng sẽ giúp thu hút những khoản đóng góp cho các cuộc khai quật và bảo tồn các địa điểm khảo cổ.

Đại sứ Pakistan tại Hàn Quốc Rahim Hayat Qureshi, người đặc biệt tham dự sự kiện, nói với The Express Tribune: “Triển lãm nghệ thuật điêu khắc Gandhara nổi tiếng thế giới tại Seoul, sẽ giúp quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Pakistan trên toàn cầu".
Có khoảng 25 hiện vật dựa vào cuộc đời của đức Phật trong số các di tích sẽ được vận chuyển đến Seoul để triển lãm lần này.
 
Ngày đầu tiên của sự kiện, các đại sứ từ Bhutan, Đài Loan và Sri Lanka đã tham gia và bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến những bức tượng Phật đã mang từ bảo tàng Peshawar của Pakistan.

Người ta hy vọng rằng triển lãm sẽ thu hút được hơn 0,5 triệu du khách tới đỉnh cao của nó. Đây là lần đầu tiên các hiện vật được kết hợp với Phật giáo đã được trưng bày bởi các quốc gia Hồi giáo.

Vân Tuyền (Nguồn: The Express)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z