Phật Giáo

PG Hoa tông dự Lễ Kỷ niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Thứ năm, 27/02/2014 | 08:47

Hòa cùng không khí trang nghiêm của Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, vào lúc 15h00 ngày 27 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (tức ngày 26/02/2014) đoàn Phật giáo Hoa tông đã có mặt tại pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, Tp.HCM) để dâng hương tưởng niệm Tổ sư trong tình pháp lữ.

Quang lâm tham dự có TT.Thích Truyền Cường - Trưởng BTS GHPGVN Quận 5; TT.Thích Huệ Công - Trưởng ban Phât giáo người Hoa tại Tp.HCM; HT.Thích Minh Hiền - Trưởng ban BTS GHPGVN Quận 3; TT.Thích Duy Trấn - Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng hơn 40 Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện quận 3, quận 5 và gần 500 phật tử là người Hoa đang sinh sống tại Tp.HCM.
 
 
Thay mặt cho BTC, Hòa thượng Thích Giác Toàn - Trưởng BTC đã có bài phát biểu chào mừng đoàn Phật giáo người Hoa tới tham dự Đại lễ tưởng niệm. Đồng thời Hòa thượng cũng ôn lại đôi nét về cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư cũng như chặng đường phát triển trong suốt 70 năm của hệ phái Khất sĩ Việt Nam.
 
 
Nhân đây, Hòa thượng Giác Toàn cũng nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, sự thống nhất của của Chư tôn đức và phật tử người Hoa trong ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
 
 
Sau lời phát biểu của Hòa thượng, Chư tôn đức Phật giáo Hoa tông đã có thời khóa tụng kinh cầu quốc thái dân an và tưởng niệm Tổ sư theo nghi lễ Hoa tông. 
 
 
 
 
 
 

Phạm Tử Văn
Phạm Tử Văn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z