Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/01/2021, 07:57 AM

Phật giáo Cao Bằng tổng kết – triển khai công tác Phật sự năm 2020 - 2021

Sáng ngày 26/1, tại chùa Phố Cũ (P. Hợp Giang, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Chứng minh chủ trì Hội nghị có HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; TT.Thích Thanh Đường – Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; ĐĐ.Thích Thanh Hải – Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; ĐĐ.Thích Thanh Hậu –  Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng.

cao-bang-hoi-nghi-tong-ket-trien-khai-cong-tac-phat-su-nam-2020-2021-348848

Về phía cơ quan chức năng tham dự có ông Nguyễn Ngọc Định – Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Cao Bằng; ông Linh Quang Luân – Phó trưởng phòng Nội chính, Vp UBND tỉnh Cao Bằng; bà Phạm Thị Hẹn – trưởng phòng Dân tộc tôn giáo ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng; ông Hoàng Xuân Trường – Phó trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Cao Bằng, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.

HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo.

HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo.

Chùa Trúc Lâm Tà Lùng, Cao Bằng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Phát biểu khai mạc hội nghị, HT. Thích Gia Quang cho biết, năm 2020, tuy đứng trước những khó khăn chung của toàn xã hội bởi dịch bệnh, thiên tai và lũ lụt, nhưng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng cũng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác Phật sự.

ĐĐ.Thích Thanh Hậu đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020, chương trình công tác Phật sự năm 2021.

ĐĐ.Thích Thanh Hậu đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020, chương trình công tác Phật sự năm 2021.

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Hậu đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2020, chương trình công tác Phật sự năm 2021. Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh với 28 vị Ủy viên đã bám sát yêu cầu đề ra với tinh thần đoàn kết hòa hợp nên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng khích lệ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thiên tai và đói nghèo.

Hiện nay, toàn tỉnh có 9 ngôi chùa, trong đó có một ngôi chùa được công nhận xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia, những năm qua một số ngôi chùa đã được trùng tu tôn tạo phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của đồng bào các dân tộc tỉnh nhà.

Phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và truyền thống của dân tộc “Thương người như thế thương thân”; “Lá lành đùm lá rách”. Trong năm qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang đã vận động Tăng ni, Phật tử, các nhà hảo tâm ủng hộ công tác từ thiện xã hội như xây điểm trường, tặng quà cho các gia đình bị thiên tai dịch bệnh, các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ tết, v.v.. với tổng giá trị lên đến gần 3 tỷ đồng.

Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2021 của chư Tăng Ni, Phật tử.

Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2021 của chư Tăng Ni, Phật tử.

Tiếp nối tinh thần đoàn kết hòa hợp trong lòng dân tộc, sự lãnh đạo sáng suốt kỷ cương của TƯ GHPGVN, cùng sự tích cực phục vụ đạo pháp và dân tộc của Tăng ni, Phật tử trong tỉnh,  năm tới, BTS tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi các ban ngành chung tay trong các hoạt động Phật sự, đẩy mạnh công tác quản lý, giáo dục Tăng Ni, xây dựng quỹ hoạt động, phát triển nhân sự, BTS tỉnh sẽ làm tốt công tác xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại Hội nghị, Thường trực BTS GHPGVN Tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2021 của chư Tăng Ni, Phật tử.

cao-bang-hoi-nghi-tong-ket-trien-khai-cong-tac-phat-su-nam-2020-2021-348848-28

Ông Nguyễn Ngọc Định, đại diện chính quyền phát biểu tại Hội nghị. Ông đánh giá cao những hoạt động mà BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã đạt được. Ông khẳng định, Lãnh đạo chính quyền tỉnh Cao Bằng luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo. Ông mong muốn Tăng Ni, Phật tử sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, quan hệ chặt chẽ với các cấp Đảng, Chính quyền, Mặt trận để tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, an sinh xã hội làm tốt Đời đẹp Đạo.

Chùa Phố Cũ, Cao Bằng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Ông Nguyễn Ngọc Định, đại diện chính quyền phát biểu tại Hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Định, đại diện chính quyền phát biểu tại Hội nghị.

Buổi chiều, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng do HT.Thích Gia Quang làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Cao Bằng, Tp.Cao Bằng. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Cao Bằng, Tp.Cao Bằng thân mật tiếp đoàn.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Về thăm Sư phụ

Tin Phật sự 09:36 24/02/2021

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Niệm Phật không phải để cầu phước báo giàu sang

Tin Phật sự 09:14 24/02/2021

Người đời phần nhiều niệm Phật nhưng không hiểu ý nghĩa, hoặc hỏi: “Anh niệm Phật tinh tấn thế là để cầu gì?”. Ðáp rằng: “Ðể cầu phước báo đời sau”. Những người như thế là nguyện lực đã sai rồi.

Rằm tháng Giêng cúng phóng sinh như thế nào để tạo phúc?

Tin Phật sự 08:53 24/02/2021

Theo quan niệm Phật giáo, cúng phóng sinh, đặc biệt trong dịp rằm tháng Giêng luôn mang ý nghĩa nhân văn, mang đến điềm lành, tạo phúc đức và giúp cho gia chủ giải được các nghiệp xấu, tăng phần phúc đức.

Hà Tĩnh: Các chùa linh hoạt trong cách thức hành lễ để phòng dịch Covid-19

Tin Phật sự 08:45 24/02/2021

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương tìm về thắp hương, vãn cảnh tại các chùa trên địa bàn Hà Tĩnh khá đông. Các chùa đã linh hoạt trong cách thức hành lễ để phù hợp với quy định phòng dịch.

Từ điển Phật học

Travel Mag