Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/05/2019, 09:10 AM

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân Lễ Phật đản

Nhân Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2563, Dương lịch 2019 và Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam, ngày 7/5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao quà và chúc mừng một số cơ sở tôn giáo phía Nam.

>>Vesak 2019

Thăm chùa Phổ Minh (Gò Vấp), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng ni, phật tử nhân dịp Lễ Phật đản 2019.

Bày tỏ cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các Tăng Ni, Phật tử đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Phật giáo Việt Nam với truyền thống hơn 2.000 năm và trải qua nhiều thăng trầm lịch sử đã có những bước phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay với hơn 1.800 cơ sở Phật giáo và hàng triệu phật tử trên cả nước. Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao sự đóng góp Phật giáo Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục đồng hành cùng dân tộc với tinh thần hướng đạo “tốt đời - đẹp đạo”, cùng tham gia vào hoạt động xã hội, thiện nguyện, hỗ trợ cho sự phát triển chung của xã hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, trong xu thế chung của thế giới, Phật giáo Việt Nam cũng có những bước dài trong hòa nhập với thế giới và đã có cơ sở tại 33 nước, vùng lãnh thổ với hơn 400 chùa Việt ở các nước trên thế giới, thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ uy tín, sự hội nhập tích cực của Phật giáo Việt Nam với thế giới.

Chúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Đại lễ Vesak lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam là một sự kiện tôn giáo và văn hóa không chỉ của các Phật tử mà là của chung nhân dân thế giới, thể hiện vị thế ngày càng được nâng cao của Phật giáo Việt Nam trên thế giới. 

Hòa thượng Thích Thiện Tâm bày tỏ niềm vinh dự được đón Phó Chủ tịch nước và cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo Nam tông nói riêng. Trong thời gian qua, với tư cách là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung, Phật giáo Nam tông nói riêng với tinh thần “hộ quốc, an dân” đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc góp phần củng cố, thúc đẩy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm. (Ảnh: XTTXVN)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm. (Ảnh: XTTXVN)

Nhân dịp này, Hòa thượng Thích Thiện Tâm cũng gửi lời cảm ơn, trân trọng tri ân sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước giúp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công các sự kiện Đại lễ Vesak, góp phần nâng cao vị thể và uy tín của Phật giáo Việt Nam đối với thế giới.

Đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại Tổ đình Hưng Minh Trị (Quận 6), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ một mùa Phật đản an lạc và khẳng định Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ của Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tích cực trong các hoạt động xã hội, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đời sống người dân, sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng trước sự phát triển lớn mạnh của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam với 218 chi hội và trên 1,5 triệu chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ đã và đang nêu cao phương châm hành đạo “tu học, hành thiện, ích nước, lợi dân”, với y đạo “từ bi, bác ái, cứu độ chúng sinh”, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng triệu lượt bệnh nhân nghèo, góp phần mang lại sự ổn định xã hội.

Thay mặt các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ, Giảng sư Nguyễn Văn Tuy, Quyền Chánh hội trưởng Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hoằng dương Phật pháp của Giáo hội; khẳng định các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam sẽ tiếp tục đoàn kết, nâng cao trình độ tu tập, rèn luyện y đức, lấy y đạo làm phương tiện thực hành phương châm “tu học, hành thiện, ích nước, lợi dân”.

Nguồn: TTXVN

Phật Giáo
Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Trong nước 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Trong nước 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Trong nước 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Trong nước 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.