Phật Giáo

Phật giáo Phú Thọ hướng về 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Thứ năm, 25/07/2019 | 13:40

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, BTS GHPGVN thành phố Việt Trì cùng Ban chức sự Hạ trường Bảo Ngạn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2017, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, BTS GHPGVN thành phố Việt Trì cùng Ban chức sự Hạ trường đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tp. Việt Trì cùng Đài tưởng niệm xã Sông Lô nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Buổi lễ diễn ra trong sự chủ trì của TT. Thích Minh Thuận,  Ni sư. Thích Đàm Nhã cùng sự hộ niệm của Tăng Ni Phật tử các giới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, chư Tăng Ni và Phật tử đã làm khóa lễ kỳ siêu ngắn, thắp hương tưởng niệm và tri ân sâu sắc đến các vị tiền nhân, các thế hệ ông cha đã hiến nguyện tuổi xuân cùng xương máu cho việc dựng nước, giữ nước cùng nền độc lập Dân tộc, tự do thống nhất Đất nước.

Với tất cả tâm thành khẩn thiết của người con Phật luôn khắc ghi tứ trọng ân mà một trong số đó là ân đất nước, xin được tri ân, xin được khắc cốt ghi tâm sự cống hiến của toàn quý vị. Nguyện  trên dưới đồng lòng hòa hợp xây dựng đất nước trên tinh thần “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” hướng dẫn người con Phật tu học theo chánh pháp ích đời lợi đạo, cùng với sự phát triển của một đất nước Việt Nam văn minh, vững mạnh, giàu đẹp nói chung và tỉnh Phú Thọ nơi dòng giống con rồng cháu lạc nói riêng.

Nhất tâm khẩn nguyện chư Anh linh chứng giám.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

Ban TTTT tỉnh Phú Thọ

Bài liên quan
Thích Từ Hiệp
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z