Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 25/07/2019, 13:40 PM

Phật giáo Phú Thọ hướng về 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, BTS GHPGVN thành phố Việt Trì cùng Ban chức sự Hạ trường Bảo Ngạn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2017, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, BTS GHPGVN thành phố Việt Trì cùng Ban chức sự Hạ trường đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa, tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tp. Việt Trì cùng Đài tưởng niệm xã Sông Lô nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

Buổi lễ diễn ra trong sự chủ trì của TT. Thích Minh Thuận,  Ni sư. Thích Đàm Nhã cùng sự hộ niệm của Tăng Ni Phật tử các giới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, chư Tăng Ni và Phật tử đã làm khóa lễ kỳ siêu ngắn, thắp hương tưởng niệm và tri ân sâu sắc đến các vị tiền nhân, các thế hệ ông cha đã hiến nguyện tuổi xuân cùng xương máu cho việc dựng nước, giữ nước cùng nền độc lập Dân tộc, tự do thống nhất Đất nước.

Với tất cả tâm thành khẩn thiết của người con Phật luôn khắc ghi tứ trọng ân mà một trong số đó là ân đất nước, xin được tri ân, xin được khắc cốt ghi tâm sự cống hiến của toàn quý vị. Nguyện  trên dưới đồng lòng hòa hợp xây dựng đất nước trên tinh thần “Đạo Pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” hướng dẫn người con Phật tu học theo chánh pháp ích đời lợi đạo, cùng với sự phát triển của một đất nước Việt Nam văn minh, vững mạnh, giàu đẹp nói chung và tỉnh Phú Thọ nơi dòng giống con rồng cháu lạc nói riêng.

Nhất tâm khẩn nguyện chư Anh linh chứng giám.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

Ban TTTT tỉnh Phú Thọ

Bài liên quan
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Tin Phật sự 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Tin Phật sự 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Tin Phật sự 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Tin Phật sự 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.