Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/03/2019, 15:21 PM

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn chiến tranh tại Thái Bình

Ngày 20/03/2019 (nhằm ngày 15 tháng 2 năm Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu, tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào tử nạn chiến tranh, tai nạn giao thông... tại chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

>>Tin tức Phật giáo nổi bật

Trong những cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, người Thái Bình đã có những đóng góp mang ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng tạo nên truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Với truyền thống yêu nước, cách mạng, chống giặc ngoại xâm, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, đã có hơn 40 vạn người con ưu tú của Thái Bình đã tham gia chiến đấu và phục vụ trên khắp các chiến trường.

Kết thúc chiến tranh, trên 51.000 người con Thái Bình đã anh dũng hy sinh, trên 32.000 người mang trên mình những vết thương thực thể và gần 29.000 người nhiễm chất độc hóa học, chịu thương tật suốt đời.

chiều_ (10)

Với tinh thần từ bi của đạo Phật và nghĩa cử uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu, tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng bào tử nạn chiến tranh, tai nạn giao thông, oan hồn uổng tử tại chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình.

chiều_ (13)

Tới chứng minh tham dự về phía Giáo hội có sự quang lâm của HT Thích Thanh Dục - Ủy viên HĐCM TƯ GHPG Việt Nam, Rinpoche Sonam - Phó viện trưởng trường Đại học Phật giáo Tango vương quốc Bhutan, TT Thích Thanh Hòa - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, TT Thích Thanh Định - Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình, cùng phái đoàn Phật giáo Bhutan, chư tôn đức tăng ni trong toàn tỉnh.

chiều_ (12)

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Đỗ Đình An - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thái Bình, ông Phạm Văn Xuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình,  cùng các ông bà đại diện cho các cơ quan ban ngành trong tỉnh cùng về tham dự. Về phía nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Giám Đốc Công ty Bất động sản Dương Đường. Cùng các thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

chiều_ (9)

Chương trình cụ thể của đại lễ: vào buổi sáng Chư tôn đức trong ban trị sự đã thực hiện những nghi lễ cúng Phật và cầu siêu hương linh, bên cạnh đó cúng cũng có những nghi thức gia trì của phái đoàn Phật giáo Bhutan. Buổi chiều cùng ngày chương trình đại lễ cầu siêu chính thức cử hành trọng thể, trong chương trình cũng có kết hợp trao quà từ thiện của nhà tài trợ. Ngay sau buổi lễ chư tôn đức cùng các nhà hảo tâm và nhân dân Phật tử đồng tiến ra sông Trà Lý làm lễ phóng sinh và thả hoa đăng. Tối cùng ngày là chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng. Đại lễ đã tổ chức thành công viên mãn.

chiều_ (16)

Sau đây là những hình ảnh chúng tôi đã ghi nhận:

chiều_ (5)
chiều_ (7)
chiều_ (11)
chiều_ (13)
chiều_ (15)
Bà Nguyễn Thùy Dương đại diện nhà tài trợ phát biểu

Bà Nguyễn Thùy Dương đại diện nhà tài trợ phát biểu

Ông Pham Văn Xuyên - Phó chủ tịch tỉnh phát biểu

Ông Pham Văn Xuyên - Phó chủ tịch tỉnh phát biểu

chiều_ (49)lễ dâng hương tưởng niệm
chiều_ (53)_trao quà từ thiện
Tụng kinh cầu siêu

Tụng kinh cầu siêu

Phái đoàn Phật giáo Bhutan cầu siêu

Phái đoàn Phật giáo Bhutan cầu siêu

Phật Giáo
Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Tin Phật sự 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Tin Phật sự 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Tin Phật sự 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Tin Phật sự 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học