Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/10/2013, 11:30 AM

Phật tử Thủ đô phóng sinh hướng vọng Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia

Ngày 20/10/2013, hướng vọng Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Lệ Minh (Chứng minh Sư CLB Hà Nội 14 Chữ) và TT.Thích Giải Hiền (Hội trường Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức) các phật tử trẻ Thủ đô đã cùng nhau tổ chức Lễ phóng sinh tại Hồ Tây.

Được biết, các bạn trẻ đã dành một ngày chủ nhật thiện lành cho các hoạt động phật sự thiện nguyện. Buổi sáng cùng ngày hơn 100 phật tử đã vân tập về trụ sở CLB Hà Nội 14 Chữ (Số 66 Ngõ 20, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) tham gia lễ tụng kinh và thực hiện nghi lễ Vía Quán Thế Âm, Lạy 12 Danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm.
 Chư Tăng và thành viên CLB 14 chữ Hà Nội tụng kinh

Tiếp sau chương trình, TT. Thích Giải Hiền đã dành thời gian chia sẻ tới phật tử tham dự thời pháp thoại “Công đức phóng sinh và những điều phật tử tại gia chưa biết”. Thượng tọa cho biết: “Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nhờ đó, chúng ta có thể khởi tâm từ bi với hết thảy chúng sinh, lại còn tôn trọng trân quí. Tiến thêm một bước nữa, trong cuộc sống hằng ngày có thể thực hiện việc giới sát, ăn chay, cứu giúp sinh mạng muôn loài; các điều ác không làm, các điều thiện cố gắng làm; khởi tâm từ bi đối với tất cả muôn loài trên thế gian. 
 Thượng tọa Thích Giải Hiền thuyết pháp
 
Nên biết rằng, tâm Phật là từ bi. Khi chúng ta nuôi dưỡng lòng từ bi thì tâm ta với tâm Phật hợp nhau, chư Phật hoan hỷ thì tự nhiên dễ có sự cảm ứng đạo giao, việc học Phật tự nhiên dễ dàng thành tựu.

Bằng những lý dó đó, những người con Phật cần luôn nương theo hạnh bồ tát tu tập sáu pháp Ba-la-mật là bố thí. Bố thí gồm có: Tài thí, Pháp thí và Vô úy thí, mà chỗ đáng quý của việc phóng sinh là tự nó bao gồm đủ cả ba việc tài thí, pháp thí và vô úy thí. Vì gồm đủ ba cách bố thí nên công đức của việc phóng sinh là cao quý, lớn lao nhất.”


Buổi chiều cùng ngày, các thành viên của CLB đã cùng nhau khởi phát tâm bồ đề thực hiện nghi lễ Quy y Tam Bảo tới các loài sinh vật và phóng sinh tại Hồ Tây với hàng trăm kg thủy sinh được thả, phóng đem lại cuộc sống tự do cho các loài sinh vật và mang đến niềm vui khi làm những việc thiện lành cho chính bản thân các thành viên.
 Các thành viên CLB 14 chữ Hà Nội
  Thực hiện nghi lễ Quy y Tam Bảo tới các loài sinh vật
 và phóng sinh
Chia sẻ cảm xúc sau khi tổ chức nên các hoạt động ý nghĩa và nhân văn hướng vọng ngày Bồ Tát Quán Thế Âm xuất gia, Đại đức Thích Lệ Minh cho biết: “Tâm nguyện của mọi người khi thực hiện những hoạt động phật sự thiện lành này là mong sao có thể góp được một phần nhỏ bé trong việc khơi dậy lòng từ bi sẵn có nơi tất cả mọi người, khiến cho ai ai cũng thực hành việc giới sát phóng sinh, giúp cho loài vật sớm có được một cuộc sống an lành, không bị giết hại.
 
Đây là một việc làm rất thiết thực không chỉ mang lại niềm vui cho các loài chúng sinh nhỏ bé, yếu ớt mà còn mang lại phước duyên cho người phóng sinh. Nguyện cầu những công đức đó hồi hướng cho tất cả chúng sinh trong sáu đường được về cảnh giới an lành”.

Từ Bi

TIN, BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Trong nước 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Trong nước 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Trong nước 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Trong nước 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo