Phật Giáo

Phật tử VN tại Hàn Quốc cầu nguyện chủ quyền biển đảo vững bền

Thứ năm, 28/02/2017 | 11:35

Ngày 26/02/2017, tại Tổ đình Phụng Nguyên (quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc) trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, chùa Pháp Môn tổ chức pháp hội cầu an tiêu tan diên thọ, cầu nguyện cho quốc thái dân an, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình vững bền trên vùng biển đảo của Tổ quốc và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính, Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN, chủ trì buổi lễ. Tham dự và chứng kiến buổi lễ có đại diện Ban Dân vận T.Ư, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hòa thượng Am Sunim, viện chủ Tổ đình Phụng Nguyên, đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và đông đảo phật tử, kiều bào, du học sinh, người lao động Việt Nam tại Seoul và vùng phụ cận.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính tuyên đọc diễn văn nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của vùng biển đảo nước ta từ ngàn đời nay đã gắn với những giá trị thiêng liêng tâm linh và lịch sử, văn hóa dân tộc, là nơi sinh sống của hàng chục triệu người dân đất Việt, là không gian sinh tồn của dân tộc, là địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước. 

Do vậy bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển đảo là mệnh lệnh của Tổ quốc cho mỗi người Việt Nam dù ở trong nước hay đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài. 

Nhân dân Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu. Mệnh lệnh của tổ quốc cũng là quyết tâm của toàn dân tộc, sức mạnh nội lực của chúng ta, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân Việt Nam trong việc giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam. 

Dù ở xa Tổ quốc, nhưng mỗi người con đất Việt luôn hướng lòng minh về với quê hương, tổ quốc và biển đảo thân yêu Hoàng Sa, Trường Sa; cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an; mọi người, mọi nhà được an vui, hạnh phúc trong cuộc sống…
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ và đông đảo phật tử đã dâng hương, dâng hoa, tụng kinh cầu an mong muốn thế giới được hòa bình, an lạc, Tổ quốc được hòa bình, phát triển, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Hoài Nam - Hạnh Hiền 
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z