Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/02/2017, 11:35 AM

Phật tử VN tại Hàn Quốc cầu nguyện chủ quyền biển đảo vững bền

Ngày 26/02/2017, tại Tổ đình Phụng Nguyên (quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc) trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, chùa Pháp Môn tổ chức pháp hội cầu an tiêu tan diên thọ, cầu nguyện cho quốc thái dân an, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình vững bền trên vùng biển đảo của Tổ quốc và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính, Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN, chủ trì buổi lễ. Tham dự và chứng kiến buổi lễ có đại diện Ban Dân vận T.Ư, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hòa thượng Am Sunim, viện chủ Tổ đình Phụng Nguyên, đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và đông đảo phật tử, kiều bào, du học sinh, người lao động Việt Nam tại Seoul và vùng phụ cận.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính tuyên đọc diễn văn nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của vùng biển đảo nước ta từ ngàn đời nay đã gắn với những giá trị thiêng liêng tâm linh và lịch sử, văn hóa dân tộc, là nơi sinh sống của hàng chục triệu người dân đất Việt, là không gian sinh tồn của dân tộc, là địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước. 

Do vậy bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển đảo là mệnh lệnh của Tổ quốc cho mỗi người Việt Nam dù ở trong nước hay đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài. 

Nhân dân Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu. Mệnh lệnh của tổ quốc cũng là quyết tâm của toàn dân tộc, sức mạnh nội lực của chúng ta, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân Việt Nam trong việc giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam. 

Dù ở xa Tổ quốc, nhưng mỗi người con đất Việt luôn hướng lòng minh về với quê hương, tổ quốc và biển đảo thân yêu Hoàng Sa, Trường Sa; cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an; mọi người, mọi nhà được an vui, hạnh phúc trong cuộc sống…
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ và đông đảo phật tử đã dâng hương, dâng hoa, tụng kinh cầu an mong muốn thế giới được hòa bình, an lạc, Tổ quốc được hòa bình, phát triển, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Hoài Nam - Hạnh Hiền 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.