Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/02/2017, 11:35 AM

Phật tử VN tại Hàn Quốc cầu nguyện chủ quyền biển đảo vững bền

Ngày 26/02/2017, tại Tổ đình Phụng Nguyên (quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc) trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Đinh Dậu, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, chùa Pháp Môn tổ chức pháp hội cầu an tiêu tan diên thọ, cầu nguyện cho quốc thái dân an, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình vững bền trên vùng biển đảo của Tổ quốc và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính, Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế GHPGVN, chủ trì buổi lễ. Tham dự và chứng kiến buổi lễ có đại diện Ban Dân vận T.Ư, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hòa thượng Am Sunim, viện chủ Tổ đình Phụng Nguyên, đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và đông đảo phật tử, kiều bào, du học sinh, người lao động Việt Nam tại Seoul và vùng phụ cận.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính tuyên đọc diễn văn nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của vùng biển đảo nước ta từ ngàn đời nay đã gắn với những giá trị thiêng liêng tâm linh và lịch sử, văn hóa dân tộc, là nơi sinh sống của hàng chục triệu người dân đất Việt, là không gian sinh tồn của dân tộc, là địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước. 

Do vậy bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển đảo là mệnh lệnh của Tổ quốc cho mỗi người Việt Nam dù ở trong nước hay đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài. 

Nhân dân Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu. Mệnh lệnh của tổ quốc cũng là quyết tâm của toàn dân tộc, sức mạnh nội lực của chúng ta, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân Việt Nam trong việc giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam. 

Dù ở xa Tổ quốc, nhưng mỗi người con đất Việt luôn hướng lòng minh về với quê hương, tổ quốc và biển đảo thân yêu Hoàng Sa, Trường Sa; cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an; mọi người, mọi nhà được an vui, hạnh phúc trong cuộc sống…
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ và đông đảo phật tử đã dâng hương, dâng hoa, tụng kinh cầu an mong muốn thế giới được hòa bình, an lạc, Tổ quốc được hòa bình, phát triển, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Hoài Nam - Hạnh Hiền 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Quốc tế 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Quốc tế 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Quốc tế 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Quốc tế 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo