Phật Giáo

Phatgiao.org.vn tặng sách “Rơi trong chơi vơi” của nữ nhà văn An Hạ

Thứ ba, 08/01/2019 | 16:03

Nhân dịp năm mới, Phatgiao.org.vn sẽ tặng 100 cuốn sách “Rơi trong chơi vơi” của nhà văn An Hạ để tri ân bạn đọc và quý Phật tử. Đây là cuốn tiểu thuyết đầy ám ảnh về tình yêu con người, cuộc sống, lồng ghép nhiều giáo lý Phật giáo đặc sắc.

Đầu tháng 12/2018, nữ nhà văn An Hạ đã cho ra mắt cuốn sách “Rơi trong chơi vơi” - cuốn tiểu thuyết có nội dung Phật giáo đặc sắc.

Bài liên quan

Từ khi ra mắt đến nay cuốn tiểu thuyết đã thu hút được đông đảo độc giả bởi sức hút của câu chuyện và triết lý Phật giáo ẩn sau từng câu chữ mà tác giả viết lên.

Cuốn tiểu thuyết

Cuốn tiểu thuyết "Rơi trong chơi vơi" của nữ nhà văn An Hạ được ra mắt vào ngày 5/12/2018

“Rơi trong chơi vơi” là câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa hai con người đã từng gặp phải những tổn thương tinh thần trong quá khứ và muốn tìm đến cái chết. Hai con người, hai mảnh đời như bị bỏ quên ngoài vùng chiếu cố của yêu thương, tự vật lộn chống chọi với ¼ chặng đầu của đường đời. Họ hoàn toàn không biết làm gì cho cuộc đời mình trước mắt. Rồi cứ thế buông, cứ thế rơi, cứ thế thả trôi chính mình vào vô định.

“Rơi trong chơi vơi” có thể là cuốn sách tiếp cận đề tài tình yêu con người, cuộc sống theo hướng mới lạ. Trải nghiệm cận tử được tái hiện qua góc nhìn văn chương mang tới cảm giác sâu lắng, trầm tư chứ không hề u ám hay ma mị. Góc khuất nhất của mỗi cuộc đời được trải ra nhẹ nhàng qua giọng văn gần gũi nhất với tâm can, khiến người đọc đâu đó thấy được chính mình trong từng nhân vật.

Nữ nhà văn An Hạ - tác giả của cuốn tiểu thuyết

Nữ nhà văn An Hạ - tác giả của cuốn tiểu thuyết "Rơi trong chơi vơi". Nhà văn An Hạ đã xuất bản các tập sách “ Những người tình cô đơn kỳ lạ của tôi” (2012), “Môi - Một người đàn bà” (2014). Ảnh: FBNV

Cảm nhận về điều ấn tượng cuốn tiểu thuyết, họa sĩ Lê Thiết Cương đã từng chia sẻ:  “Nếu nhà văn An Hạ không đưa những triết lý phương Đông, quan niệm của nhà Phật và các kinh dịch vào trong cuốn tiểu thuyết thì câu chuyện sẽ không giúp cho độc giả thấy được thông điệp, đồng thời cuốn tiểu thuyết sẽ không đứng vững được”. Đúng vậy, xuyên suốt mạch truyện nhà văn đã lồng ghép vào đó các triết lý đạo Phật, góc nhìn và giác ngộ.

Đặc biệt, sau khi ra cuốn sách “Rơi trong chơi vơi” đậm “chất” Phật giáo, nữ nhà văn An Hạ, đã tiếp tục trò chuyện cùng Thiện Đức của Phatgiao.org.vn về Phật pháp, về nỗi đau trong đời, về thân trung ấm. 

"Lùi xa ra quan sát nỗi đau của chính mình. Tách mình khỏi nỗi đau. Quan sát nỗi đau như một tất yếu của ngũ uẩn. Khi còn mang thể xác và bị chi phối bởi thể xác. Cái này nhờ luyện tập. Đức Phật khuyên bảo chúng sinh đừng chấp nữa. Nhưng nghe lời dạy và thực hành lời dạy là hai chuyện khác nhau ấy. Để viết về thân trung ấm, phải đọc nguyên cuốn “Chết vào thân trung ấm và tái sinh theo Phật giáo Tây Tạng”, cô nói.

“Rơi trong chơi vơi” là cuốn sách thú vị dành cho bạn đọc, quý Phật tử. Nhân dịp năm mới, Phatgiao.org.vn sẽ tặng 100 cuốn sách cho bạn đọc sớm nhất khi:

- Bạn share link bài viết này trên trang facebook cá nhân.

- Bài chia sẻ nhận được nhiều like nhất, 

- Gửi thư về địa chỉ: info@phatgiao.org.vn, bao gồm những thông tin: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận sách, link post trên FB đã share.

(Lưu ý tiền vận chuyển nhận sách bạn đọc trả).

- Đặc biệt, 100 cuốn sách "Rơi trong chơi vơi” mà Phatgiao.org.vn gửi tặng quý bạn đọc đã có chữ ký của nữ nhà văn An Hạ.

Linh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z