Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 25/01/2019, 18:58 PM

Họp mặt chức sắc, tu sĩ tôn giáo tỉnh Đồng Nai nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Vào lúc 09h30, ngày 24/01/2019 (19/12 Mậu Tuất), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp mặt chức sắc, tu sĩ tôn giáo tỉnh Đồng Nai nhân dịp xuân Kỷ Hợi.

Bài liên quan

Dự họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở ngành liên quan.

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Hòa Hiệp đã thông báo nhanh kết quả thực hiện kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó nổi bật là đến nay, Đồng Nai đã có 133 xã được công nhận nông thôn mới, 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. An sinh xã hội được quan tâm, khối đại đoàn kết không ngừng được củng cố và phát huy. Để đạt được những thành tựu này, bên cạnh sự quan tâm tập trung chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền còn có sự đóng góp không nhỏ của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào các tôn giáo.

Thượng tọa Thích Huệ Khai phát biểu ý kiến.

Thượng tọa Thích Huệ Khai phát biểu ý kiến.

Ni trưởng TN.Huệ Hương đóng góp ý kiến.

Ni trưởng TN.Huệ Hương đóng góp ý kiến.

Thừa ủy lệnh BTS.GHPGVN tỉnh, TT.Thích Huệ Khai - Ni trưởng TN.Huệ Hương đóng góp ý kiến và gửi lời cám ơn chân thành, chúc tết đến ban tôn giáo cùng toàn thể tôn giáo bạn. Nhân dịp này, BTG ghi nhận những đóng góp tốt đời đẹp đạo của các tôn giáo đã nỗ lực hoạt động nhằm đem đến cuộc sống an lành hạnh phúc chotất cả tín đồ.

Nhân dịp xuân Kỷ Hợi, tại buổi họp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho các tổ chức và chức sắc, tu sĩ các tôn giáo. Đồng thời cầu chúc một năm mới Kỷ Hợi an khang – thịnh vượng đến với tất cả mọi người.

Chức sắc, tu sắc Công giáo, Tin lành.

Chức sắc, tu sắc Công giáo, Tin lành.

Thay mặt Ban Tôn giáo, ông Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng Ban Tôn giáo gửi lời chúc Tết đến các tôn giáo.

Thiền sư mở nguồn thiền tông Việt

Tin Phật sự 09:37 28/03/2020

Tìm một ngôi chùa trên đất nước Việt Nam quá dễ. Nhưng để tìm được một ngôi chùa có thờ sơ tổ thiền tông Việt Nam Khương Tăng Hội lại cực khó. Rất nhiều người đọc Tam Quốc diễn nghĩa và bộ phim được chuyển thể. Nhưng ít ai biết rằng vào thời đó nước ta có sơ tổ thiền tông Khương Tăng Hội?

Con người sinh ra là để nhận cái chết

Tin Phật sự 09:07 28/03/2020

Mạng sống này càng ngày càng giảm dần, bảo đảm đó là triệu chứng phải đi đến cái chết, vậy hãy thường xuyên suy gẫm về lẽ thật này. Đó là điều chúng ta phải biết để mở con mắt pháp cho sáng mà nhìn cuộc đời đúng pháp.

Tầm quan trọng của việc trồng cây và sự bảo dưỡng

Tin Phật sự 09:00 28/03/2020

Rừng và cây liên hệ rất mật thiết với sự biểu hiện của thời tiết, và cũng duy trì sự quân bình chủ yếu cho thiên nhiên. Bởi vậy, vấn đề trồng cây bảo vệ môi trường là một trách nhiệm toàn cầu của tất cả chúng ta.

TƯGH yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc tại chùa để chống dịch

Tin Phật sự 08:40 28/03/2020

Chiều ngày 27-3, TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN vừa ký ban hành Công văn số 071/CV-HĐTS về việc thực hiện nghiêm chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng toàn xã hội trong những ngày cao điểm chống đại dịch Covid-19.