Phật Giáo

Phim tài liệu: Cố Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận - Sáng Đạo trong đời

Thứ sáu, 06/12/2019 | 11:01

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận đã tỏa sáng gương lành, ân đức bao trùm, là tấm gương định hướng cho Giáo hội ngày càng phát triển, trang nghiêm trong lòng dân tộc và để Tăng ni, Phật tử hướng theo mà tu tập.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về những Chân dung từ bi

Đệ nhất Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt nam, Cố Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897 - 1993), thế danh Phạm Đức Nhuận, quê xã Hải phương, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Hòa thượng là một vị chân tu khả kính, suốt đời vì đạo, vì đời.

Bài liên quan

Gần 30 năm đã qua kể từ khi Đức Pháp chủ nhẹ nhàng “quẩy gót về Tây” vậy mà mới như ngày hôm qua, bởi trong mỗi Tăng ni, Phật tử, hình ảnh của Ngài vẫn còn đậm nét, công đức và sự ân cần, chu đáo của Ngài vẫn khắc sâu trong tâm trí. Trong thời gian ấy, Phật giáo Việt Nam đã thu hái được nhiều kết quả trên con đường hoằng dương chính pháp, nhưng mỗi chúng con luôn nhớ và ý thức rằng, những quả ngọt đó có được là do có Người gieo hạt, ươm mầm, còn chúng con chỉ là người chăm bón.

Xuất thế giới hạnh tinh nghiêm, nhập thế lợi lạc quần sanh, Đức Pháp chủ luôn khơi dòng trí tuệ Văn Thù và thể hiện hạnh nguyện Phổ Hiền tốt Đời đẹp Đạo. Nhờ đó, toàn thể Phật tử Việt Nam được thấm nhuần thâm ơn pháp nhũ và lượng cả từ bi của Ngài.

Mời quý Phật tử cùng xem lại bộ phim tài liệu về Tang lễ Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận

Nguồn video: Youtube Vũ Quốc Văn

Thanh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z