Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/07/2020, 08:51 AM

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương truy bắt ba kẻ cướp của, hiếp dâm Ni cô

Hành vi trộm cắp tài sản, hiếp dâm Ni cô là vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, Phó Thủ tướng yêu cầu công an khẩn trương điều tra và truy bắt hung thủ.

Trộm đột nhập tịnh thất cướp của và có hành vi đồi bại với Ni cô 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hành vi trộm cắp tài sản, có hành vi đồi bại đối với Ni cô đã vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hành vi trộm cắp tài sản, có hành vi đồi bại đối với Ni cô đã vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

Văn phòng Chính phủ chiều ngày 18/7 ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Phòng chống tội phạm của Chính phủ yêu cầu điều tra, làm rõ vụ án Ni cô bị cướp của, hiếp dâm xảy ra ở Quảng Nam.

Văn bản nêu rõ ngày 17/7, tại xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ việc nhóm 3 đối tượng sau khi đột nhập tịnh thất Từ Long để trộm cắp tài sản, đã khống chế thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản đối với Ni cô đang tu hành tại tịnh thất. Đây là hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc xã hội.

Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng áp dụng các biện pháp khẩn trương truy bắt, điều tra làm rõ, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thể hiện sự quan tâm cao của Chính phủ và hy vọng nhờ thế công tác điều tra phá án diễn ra khẩn trương hơn, đáp ứng kỳ vọng của dư luận xã hội, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Theo tin ban đầu, lúc 11h30 ngày 17-7, 3 người đàn ông bịt mặt lẻn vào tịnh thất lục lọi tài sản để trộm. Lúc này, ni cô Q. (19 tuổi, đang tu tại tịnh thất này) phát hiện la lên, chạy vào trong phòng ngủ chốt cửa trong. Nhưng nhóm này đập cửa kính và mở cửa vào phòng.

Sau đó, hai người trong nhóm khống chế, thay nhau cưỡng hiếp Ni cô Q. và lục túi xách của nạn nhân lấy 1,5 triệu đồng, rồi cả ba cùng trốn thoát.

Trộm cắp tạo nghiệp gì?

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Trong nước 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Trong nước 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Trong nước 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Trong nước 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo