Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2020, 10:38 AM

Giả Phật tử vào chùa thắp nhang, cạy hòm công đức trộm tiền

Sau khi thắp nhang lạy Phật, Nguyễn Tấn Hữu thấy không ai để ý liền cạy hòm công đức trong chùa lấy 4,5 triệu đồng thì bị bắt quả tang.

Trộm cắp cổ vật ở chùa là tạo nghiệp sẽ chịu quả báo

Ngày 11-5, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Hữu (42 tuổi; ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng dịp rằm tháng 4, nhiều Phật tử đổ về chùa lễ Phật, Nguyễn Tấn Hữu đã đến các chùa thám thính xem có kẽ hở nào không để lên kế hoạch trộm cắp tài sản. Sau nhiều ngày lang thang, nhòm ngó các chùa, Hữu phát hiện chùa Hoa Nghiêm (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) là nơi có thể ra tay được.

Nguyễn Tấn Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Nguyễn Tấn Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Ngày 7/5 (rằm tháng 4), Nguyễn Tất Hữu mang theo 5 sợi dây kim loại vào chùa Hoa Nghiêm thắp nhang khấn Phật như những Phật tử bình thường. Trong thời gian này, Hữu quan sát sơ hở trong chùa. Khi không thấy ai để ý, Hữu liền chạy hòm công đức, móc lấy 4,5 triệu đồng. Lấy được tiền, Hữu định mang ra xe để tẩu thoát thì bị sư trụ trì và các Phật tử phát hiện, khống chế và bắt giữ giao cho Công an phường Bùi Thị Xuân.

Tại cơ quan công an, Hữu khai nhận đang túng quẫn nên vào chùa trộm cắp để giải quyết nợ nần.

Trộm cắp tạo nghiệp gì?

Theo lời Phật dạy, trộm cắp là nghiệp cần phải tránh xa, nếu tâm trộm cắp sẽ phải gánh nghiệp khôn lường. Nhà Phật cũng khuyên mọi người không được tham, sân, si.

Trong giáo lý nhà Phật thì tất cả mọi sự việc xảy ra trong đời sống đều có quy luật nhân quả. Bất cứ một việc thiện hay ác nào cũng đều có nhân quả báo ứng, tức là gieo nhân nào thì sẽ gặp quả ấy.

Xem đầy đủ tại đây.

Bắt băng đạo chích chuyên nghiệp trộm Phật 600 năm tuổi tại chùa Pháp Vân

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Nhà sư Myanmar cưu mang rắn trong đền thờ, xem chúng là con cái

Trong nước 09:25 05/12/2020

Nhà sư Wilatha cho biết mình đang cố gắng góp phần cứu những con rắn khỏi chợ đen, cũng như bảo vệ hệ sinh thái.

Thông điệp ý nghĩa qua 'câu chuyện cô lái đò chở nhà sư qua sông'

Trong nước 09:25 05/12/2020

Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi.

Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ tiền 100 đồng

Trong nước 09:25 05/12/2020

Hình ảnh chùa Phổ Minh với ngọn tháp Phổ Minh cao vút đã được đưa vào tờ tiền mệnh giá 100 đồng phát hành năm 1991 của Việt Nam.

Người xuất gia cần chọn môi trường tu học như thế nào?

Trong nước 09:24 05/12/2020

Trong quá trình cần cầu “vô thượng an ổn khỏi các khổ ách”- Niết-bàn, người xuất gia thường khi cần phải xét đến việc tìm kiếm một nơi chốn tu học tương đối thích hợp và thuận lợi cho mục tiêu tiến bộ tâm linh của mình.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo