Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/05/2020, 10:38 AM

Giả Phật tử vào chùa thắp nhang, cạy hòm công đức trộm tiền

Sau khi thắp nhang lạy Phật, Nguyễn Tấn Hữu thấy không ai để ý liền cạy hòm công đức trong chùa lấy 4,5 triệu đồng thì bị bắt quả tang.

Trộm cắp cổ vật ở chùa là tạo nghiệp sẽ chịu quả báo

Ngày 11-5, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tấn Hữu (42 tuổi; ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu cho biết, lợi dụng dịp rằm tháng 4, nhiều Phật tử đổ về chùa lễ Phật, Nguyễn Tấn Hữu đã đến các chùa thám thính xem có kẽ hở nào không để lên kế hoạch trộm cắp tài sản. Sau nhiều ngày lang thang, nhòm ngó các chùa, Hữu phát hiện chùa Hoa Nghiêm (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) là nơi có thể ra tay được.

Nguyễn Tấn Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Nguyễn Tấn Hữu tại cơ quan công an. Ảnh: Trị Bình

Ngày 7/5 (rằm tháng 4), Nguyễn Tất Hữu mang theo 5 sợi dây kim loại vào chùa Hoa Nghiêm thắp nhang khấn Phật như những Phật tử bình thường. Trong thời gian này, Hữu quan sát sơ hở trong chùa. Khi không thấy ai để ý, Hữu liền chạy hòm công đức, móc lấy 4,5 triệu đồng. Lấy được tiền, Hữu định mang ra xe để tẩu thoát thì bị sư trụ trì và các Phật tử phát hiện, khống chế và bắt giữ giao cho Công an phường Bùi Thị Xuân.

Tại cơ quan công an, Hữu khai nhận đang túng quẫn nên vào chùa trộm cắp để giải quyết nợ nần.

Trộm cắp tạo nghiệp gì?

Theo lời Phật dạy, trộm cắp là nghiệp cần phải tránh xa, nếu tâm trộm cắp sẽ phải gánh nghiệp khôn lường. Nhà Phật cũng khuyên mọi người không được tham, sân, si.

Trong giáo lý nhà Phật thì tất cả mọi sự việc xảy ra trong đời sống đều có quy luật nhân quả. Bất cứ một việc thiện hay ác nào cũng đều có nhân quả báo ứng, tức là gieo nhân nào thì sẽ gặp quả ấy.

Xem đầy đủ tại đây.

Bắt băng đạo chích chuyên nghiệp trộm Phật 600 năm tuổi tại chùa Pháp Vân

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

An cư - Nuôi lớn tâm bồ đề

Trong nước 10:06 07/06/2020

Một năm Phật dành chín tháng để chúng ta đi giáo hóa, ba tháng an cư tĩnh tâm để trưởng dưỡng đạo tâm, tăng cường đạo lực; vì chín tháng đi giáo hóa, tiếp cận với xã hội có nhiều điều phức tạp làm đạo tâm chúng ta bị sa sút.

Khám phá luân hồi nhận ra tiền kiếp

Trong nước 10:05 07/06/2020

Nhân loại đã trải qua vài ngàn năm lịch sử. Những gì xảy ra trong quá khứ có thể bị chôn sâu trong ký ức của chúng ta. Những ký ức đó có thể tác động lên sự thích và không thích, hay chán ghét và trả nghiệp của nhân loại.

Quan Âm Nam Hải là ai?

Trong nước 08:54 07/06/2020

Đối với các dân tộc Á châu, không ai là chưa từng nghe đến đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Chẳng những thế, truyền thuyết về ngài còn được nhân gian thêu dệt vào những huyền thoại làm tăng vẻ huyền nhiệm, trong đó có sự hiện thân của Bồ Tát Quán Âm Nam Hải.

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn viên tịch

Trong nước 07:46 07/06/2020

Trưởng lão HT.Thích Phước Sơn (1937-2020), nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giám luật thiền viện Vạn Hạnh - Q.Phú Nhuận, do niên cao lạp trưởng đã thu thần viên tịch vào lúc 3 giờ 15 phút hôm nay, ngày 16 tháng 4 nhuận năm Canh Tý (7-6-2020) tại thiền viện Vạn Hạnh; Trụ thế: 84 năm, 47 hạ lạp.

Từ điển Phật học