Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/01/2013, 09:16 AM

Phú Thọ: Khởi công xây dựng Thích Ca Đại Phật bảo đất Tổ Vua Hùng

 Tượng được tạc trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen. Đây sẽ là pho tượng lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực phía Bắc với tên gọi “Việt Nam Hộ quốc Phật bảo” hay “Thích Ca Đại Phật bảo đất Tổ Vua Hùng”

Ngày 9.1.2013, tại chùa Đồng Kiêng (thị trấn Đoan Hùng), Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Tỉnh hội Phật giáo Phú Thọ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đại tượng Việt Nam Hộ quốc Phật bảo. Lãnh đạo Sở Nội vụ, huyện Đoan Hùng và đông đảo tăng ni, phật tử trong vùng đã đến dự.

Chùa Đồng Kiêng có từ rất lâu đời, trải qua thăng trầm lịch sử đã hoàn toàn bị phá hủy. Năm 2002, chùa được chính quyền địa phương cùng tăng ni Phật tử thập phương xây dựng lại.

                        Phật Thích Ca Mâu Ni (Ảnh mang tính chất minh họa)

Nhằm hoằng dương Phật pháp, tạo không gian linh thiêng cho Phật tử mọi miền về dâng hương lễ Phật, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Tỉnh hội Phật giáo Phú Thọ đã huy động nguồn lực từ sự thiện tâm công đức xây dựng đại tượng Việt Nam Hộ quốc Phật bảo có tổng chiều cao 23m; bệ tượng rộng 13m, dài 9m, cao 4m đặt cạnh 10 đệ tử lớn cao 6m. Tượng được tạc trong tư thế ngồi kiết già trên tòa sen. Đây sẽ là pho tượng lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực phía Bắc với tên gọi “Việt Nam Hộ quốc Phật bảo” hay “Thích Ca Đại Phật bảo đất Tổ Vua Hùng”. Công trình có kết cấu bê tông cốt thép do Công ty CP Mỹ thuật VINAART xây dựng.


Cao Khôi (Báo Phú Thọ)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học