Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/07/2016, 02:07 AM

Quảng Nam: 5.000 suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử

Trên tinh thần chủ trương của Giáo hội và sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban HDPT tỉnh Quảng Nam, Phân ban TTNPT Phật giáo tỉnh nhà đã có những hoạt động rất tích cực và thiết thực trong đợt tiếp sức mùa thi (TSMT) lần này.

 
Theo đó, chương trình TSMT năm nay được Phân ban TTNPT tỉnh triển khai nhằm hỗ trợ về chỗ ăn, ở, đi lại, hướng dẫn và tư vấn cho các bạn thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi; phát cơm chay miễn từ ngày 01/07 đến ngày 03/07/2016.
ĐĐ.Thích Viên Phước, động viên các thí sinh đang cư trú tại tổ đình Tịnh Độ (Tp.Tam Kỳ)
ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTC cho biết, Phân ban TTNPT triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2016, được các chùa trên Tp.Tam Kỳ nhiệt tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh đến Tp.Tam Kỳ tham gia kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học đạt kết quả tốt.
TNV đang tận tình chuẩn bị đồ ăn chay cho các thí sinh
Đợt ra quân lần này, Phân ban TTNPT hỗ trợ chỗ ăn ở miễn phí cho gần 100 thí sinh và phụ huynh tại tổ đình Tịnh Độ và các chùa lân cận trên địa bàn Tp.Tam Kỳ, tổ chức xe đưa đón các thí sinh cư trú tại chùa đến điểm thi, phát gần 5.000 suất cơm chay vào ngày 01,02,03/07/2016…

Hơn 200 TNV với tấm lòng phơi phới đầy nhiệt huyết dành cho chương trình, với tâm niệm giúp đỡ thí sinh có một mùa thi viên mãn, đã phát nguyện tham gia đứng các điểm đầu quan trọng như bến xe, nhà ga, các ngã tư để tiếp đón các bạn thí sinh.
Em Hồ Thị Thanh Hà – Đức Hồng, TNV nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2016
Là một TNV trẻ tuổi nhất, em Hồ Thị Thanh Hà – Đức Hồng (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp trường THCS Lê Lợi (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) chia sẻ cảm xúc của mình khi được tham gia vào đội TNV chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, em nói:

“Em rất vui và phấn khởi khi được tham gia cùng với quý Thầy Cô trong Phân ban TTNPT, để tiếp sức cho các anh chị đi thi. Hoạt động trong tổ tư vấn, nên em biết chắc các anh chị thí sinh sẽ có rất nhiều bở ngỡ khi đến địa điểm thi cũng như vào phòng thi; em chỉ mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp anh chị có tinh thần hơn, làm bài thi đạt kết quả như mong muốn. Với cá nhân em, sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình mà BTC đã phân công…”. 
Niềm vui của thí sinh khi đón nhận phần cơm chay từ các bạn TNV
Một phụ huynh lớn tuổi nhận quà cho con

Năm nay Tp.Tam Kỳ có 9 điểm thi với 8436 thí sinh đăng ký dự thi. Trong các ngày thi tiếp theo, BTC tiếp tục phát cơm chay cho các thí sinh.

Được biết, ngoài chương trình TSMT, Phân ban TTNPT còn tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ” dành cho sinh viên, học sinh có độ tuổi từ 16 đến 30, vào các ngày 12,13,14/06/Bính Thân (15,16,17/07/2016) tại tổ đình Tịnh Độ (Tp.Tam Kỳ); với chương trình tu học, nghe thuyết giảng, game show Phật pháp, thiền hành trên biển và các hoạt động tích cực, bổ ích cho các khóa sinh khi tham gia.

Xuân Sáng, Thanh Phụng, Thủy Tiên - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Gieo mầm thiện 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Gieo mầm thiện 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Gieo mầm thiện 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Gieo mầm thiện 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.