Phật Giáo

Quảng Nam: 5.000 suất cơm chay miễn phí cho sĩ tử

Thứ năm, 03/07/2016 | 02:07

Trên tinh thần chủ trương của Giáo hội và sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban HDPT tỉnh Quảng Nam, Phân ban TTNPT Phật giáo tỉnh nhà đã có những hoạt động rất tích cực và thiết thực trong đợt tiếp sức mùa thi (TSMT) lần này.

 
Theo đó, chương trình TSMT năm nay được Phân ban TTNPT tỉnh triển khai nhằm hỗ trợ về chỗ ăn, ở, đi lại, hướng dẫn và tư vấn cho các bạn thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi; phát cơm chay miễn từ ngày 01/07 đến ngày 03/07/2016.
ĐĐ.Thích Viên Phước, động viên các thí sinh đang cư trú tại tổ đình Tịnh Độ (Tp.Tam Kỳ)
ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTC cho biết, Phân ban TTNPT triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2016, được các chùa trên Tp.Tam Kỳ nhiệt tình ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh đến Tp.Tam Kỳ tham gia kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học đạt kết quả tốt.
TNV đang tận tình chuẩn bị đồ ăn chay cho các thí sinh
Đợt ra quân lần này, Phân ban TTNPT hỗ trợ chỗ ăn ở miễn phí cho gần 100 thí sinh và phụ huynh tại tổ đình Tịnh Độ và các chùa lân cận trên địa bàn Tp.Tam Kỳ, tổ chức xe đưa đón các thí sinh cư trú tại chùa đến điểm thi, phát gần 5.000 suất cơm chay vào ngày 01,02,03/07/2016…

Hơn 200 TNV với tấm lòng phơi phới đầy nhiệt huyết dành cho chương trình, với tâm niệm giúp đỡ thí sinh có một mùa thi viên mãn, đã phát nguyện tham gia đứng các điểm đầu quan trọng như bến xe, nhà ga, các ngã tư để tiếp đón các bạn thí sinh.
Em Hồ Thị Thanh Hà – Đức Hồng, TNV nhỏ tuổi nhất tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2016
Là một TNV trẻ tuổi nhất, em Hồ Thị Thanh Hà – Đức Hồng (sinh năm 2001) vừa tốt nghiệp trường THCS Lê Lợi (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ) chia sẻ cảm xúc của mình khi được tham gia vào đội TNV chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, em nói:

“Em rất vui và phấn khởi khi được tham gia cùng với quý Thầy Cô trong Phân ban TTNPT, để tiếp sức cho các anh chị đi thi. Hoạt động trong tổ tư vấn, nên em biết chắc các anh chị thí sinh sẽ có rất nhiều bở ngỡ khi đến địa điểm thi cũng như vào phòng thi; em chỉ mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp anh chị có tinh thần hơn, làm bài thi đạt kết quả như mong muốn. Với cá nhân em, sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm và bổn phận của mình mà BTC đã phân công…”. 
Niềm vui của thí sinh khi đón nhận phần cơm chay từ các bạn TNV
Một phụ huynh lớn tuổi nhận quà cho con

Năm nay Tp.Tam Kỳ có 9 điểm thi với 8436 thí sinh đăng ký dự thi. Trong các ngày thi tiếp theo, BTC tiếp tục phát cơm chay cho các thí sinh.

Được biết, ngoài chương trình TSMT, Phân ban TTNPT còn tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ” dành cho sinh viên, học sinh có độ tuổi từ 16 đến 30, vào các ngày 12,13,14/06/Bính Thân (15,16,17/07/2016) tại tổ đình Tịnh Độ (Tp.Tam Kỳ); với chương trình tu học, nghe thuyết giảng, game show Phật pháp, thiền hành trên biển và các hoạt động tích cực, bổ ích cho các khóa sinh khi tham gia.

Xuân Sáng, Thanh Phụng, Thủy Tiên - Ban TTTT PG Quảng Nam
Xuân Sáng
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z