Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/02/2016, 08:14 AM

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu vận động ủng hộ từ thiện năm 2016

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu thành lập một quỹ từ thiện hoạt động hằng tháng để thực hiện cuộc hành trình...

 GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA LINH BỬU
Xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, Quảng Nam
———–
TÂM THƯ 
Vận động ủng hộ từ thiện năm 2016

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quý liệt vị !

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống: "lá lành đùm lá rách", hay "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó đồng thời cũng là một thiện hạnh mà người phật tử luôn tâm niệm qua lời Phật dạy về hạnh bố thí: "Ngàn ba la mật, bố thí trước tiên".

Chúng ta đang sống trong thiện duyên mà chúng ta đã từng vun đắp, thì đồng thời cũng còn bao nhiêu là mảnh đời bất hạnh đang phải từng ngày, từng giờ vật vã chống chọi với cái bệnh, cái nghèo. Là người phật tử chúng ta không khỏi xót thương cho những hoàn cảnh: có được bữa cơm lót lòng hôm nay mà không biết sẽ làm gì để có được bữa cơm cho ngày mai. Hay đáng thương hơn là bệnh tật hiểm nghèo mà nhìn quanh nhà chẳng còn gì để bán, để chống chọi với tử thần với hy vọng được tiếp tục sống, tiếp tục là một con người như bao người trong xã hội, và còn nhiều, nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh như vậy. 

Kính thưa quý vị!

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu thành lập một quỹ từ thiện hoạt động hằng tháng để thực hiện cuộc hành trình của người lái đò đưa tất cả những tấm lòng hảo tâm từ quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa đang muốn giúp đỡ phần nào sự vất vả, nghèo khổ của bà con tại tỉnh Quảng Nam. 

Đồng thời, thông qua chương trình này, chùa Linh Bửu muốn tập cho giới trẻ hiện nay có tấm lòng thương người như thể thương thân, biết tình nguyện tham gia làm từ thiện, biết đem tâm mình để giúp đời.

Hình thức vận động: Tịnh tài (tiền mặt) và hiện vật (thuốc tây, gạo, mì gói, quần áo, bánh kẹo, xe vận chuyển…).

Thời gian thực hiện chương trình từ thiện: Hằng tháng, vào ngày chủ nhật cuối tháng âm lịch. Đợt từ thiện đầu tiên vào ngày: 28/1/Bính Thân (06/3/2016).

Để thực hiện chương trình này, chùa Linh Bửu đã và đang tích cực kêu gọi lòng hảo tâm của toàn thể quý vị gần xa chung tay góp sức để chương trình hoạt động từ thiện được thành tựu.

“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”

Sự tham gia đóng góp của quý vị là thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân, tương ái và cũng là đang thực hành hạnh từ bi mà đức Phật đã dạy về hạnh bố thí, một trong lục độ ba la mật.

Nhân dịp năm mới xuân Bính Thân 2016, chùa Linh Bửu nhất tâm cầu nguyện mười phương chư Phật phóng quang gia hộ cho quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa cùng gia đình luôn luôn được hạnh phúc bình an, thành công trong cuộc sống.

Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.
 
Linh Bửu, ngày 20 tháng 02 năm 2016
TRỤ TRÌ
ĐĐ.Thích Viên Hải
 
Mọi sự ủng hộ đóng góp cũng như đăng ký tham gia đi từ thiện xin liên hệ:

Đại đức Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0937 736 738 – thường xuyên cập nhật trên website: www.chualinhbuu.com
Hoặc qua số tài khoản: 0101442131 (chủ tài khoản: Nguyễn Bá Hùng), Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Ủng hộ 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Ủng hộ 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Ủng hộ 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Nhìn về vấn đề biến động môi trường từ bán đảo Cà Mau

Ủng hộ 11:36 04/06/2020

Sinh ra lớn lên ở bán đảo Cà Mau, tôi đắm mình trong môi trường sống đặc thù của vùng đất ngập mặn và cảm nhận rõ rệt sự dịch chuyển bất lợi từ yếu tố tự nhiên, con người đến môi trường sống xung quanh.

Từ điển Phật học