Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/02/2016, 08:14 AM

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu vận động ủng hộ từ thiện năm 2016

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu thành lập một quỹ từ thiện hoạt động hằng tháng để thực hiện cuộc hành trình...

 GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
CHÙA LINH BỬU
Xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, Quảng Nam
———–
TÂM THƯ 
Vận động ủng hộ từ thiện năm 2016

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quý liệt vị !

Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta luôn thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống: "lá lành đùm lá rách", hay "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Nếp sống tốt đẹp đó đồng thời cũng là một thiện hạnh mà người phật tử luôn tâm niệm qua lời Phật dạy về hạnh bố thí: "Ngàn ba la mật, bố thí trước tiên".

Chúng ta đang sống trong thiện duyên mà chúng ta đã từng vun đắp, thì đồng thời cũng còn bao nhiêu là mảnh đời bất hạnh đang phải từng ngày, từng giờ vật vã chống chọi với cái bệnh, cái nghèo. Là người phật tử chúng ta không khỏi xót thương cho những hoàn cảnh: có được bữa cơm lót lòng hôm nay mà không biết sẽ làm gì để có được bữa cơm cho ngày mai. Hay đáng thương hơn là bệnh tật hiểm nghèo mà nhìn quanh nhà chẳng còn gì để bán, để chống chọi với tử thần với hy vọng được tiếp tục sống, tiếp tục là một con người như bao người trong xã hội, và còn nhiều, nhiều hơn nữa những mảnh đời bất hạnh như vậy. 

Kính thưa quý vị!

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu thành lập một quỹ từ thiện hoạt động hằng tháng để thực hiện cuộc hành trình của người lái đò đưa tất cả những tấm lòng hảo tâm từ quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa đang muốn giúp đỡ phần nào sự vất vả, nghèo khổ của bà con tại tỉnh Quảng Nam. 

Đồng thời, thông qua chương trình này, chùa Linh Bửu muốn tập cho giới trẻ hiện nay có tấm lòng thương người như thể thương thân, biết tình nguyện tham gia làm từ thiện, biết đem tâm mình để giúp đời.

Hình thức vận động: Tịnh tài (tiền mặt) và hiện vật (thuốc tây, gạo, mì gói, quần áo, bánh kẹo, xe vận chuyển…).

Thời gian thực hiện chương trình từ thiện: Hằng tháng, vào ngày chủ nhật cuối tháng âm lịch. Đợt từ thiện đầu tiên vào ngày: 28/1/Bính Thân (06/3/2016).

Để thực hiện chương trình này, chùa Linh Bửu đã và đang tích cực kêu gọi lòng hảo tâm của toàn thể quý vị gần xa chung tay góp sức để chương trình hoạt động từ thiện được thành tựu.

“Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại thành hòn núi cao”

Sự tham gia đóng góp của quý vị là thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân, tương ái và cũng là đang thực hành hạnh từ bi mà đức Phật đã dạy về hạnh bố thí, một trong lục độ ba la mật.

Nhân dịp năm mới xuân Bính Thân 2016, chùa Linh Bửu nhất tâm cầu nguyện mười phương chư Phật phóng quang gia hộ cho quý đạo hữu, phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các bạn bè gần xa cùng gia đình luôn luôn được hạnh phúc bình an, thành công trong cuộc sống.

Nam mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát.
 
Linh Bửu, ngày 20 tháng 02 năm 2016
TRỤ TRÌ
ĐĐ.Thích Viên Hải
 
Mọi sự ủng hộ đóng góp cũng như đăng ký tham gia đi từ thiện xin liên hệ:

Đại đức Thích Viên Hải, trụ trì chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, Tp.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0937 736 738 – thường xuyên cập nhật trên website: www.chualinhbuu.com
Hoặc qua số tài khoản: 0101442131 (chủ tài khoản: Nguyễn Bá Hùng), Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Quảng Nam.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Nhà sư Myanmar cưu mang rắn trong đền thờ, xem chúng là con cái

Ủng hộ 09:25 05/12/2020

Nhà sư Wilatha cho biết mình đang cố gắng góp phần cứu những con rắn khỏi chợ đen, cũng như bảo vệ hệ sinh thái.

Thông điệp ý nghĩa qua 'câu chuyện cô lái đò chở nhà sư qua sông'

Ủng hộ 09:25 05/12/2020

Cô lái đò đưa khách qua sông. Đò cập bến cô lái thu tiền từng người. Sau hết đến nhà sư. Cô lái đò đòi tiền gấp đôi.

Thăm ngôi chùa cổ xuất hiện trên tờ tiền 100 đồng

Ủng hộ 09:25 05/12/2020

Hình ảnh chùa Phổ Minh với ngọn tháp Phổ Minh cao vút đã được đưa vào tờ tiền mệnh giá 100 đồng phát hành năm 1991 của Việt Nam.

Người xuất gia cần chọn môi trường tu học như thế nào?

Ủng hộ 09:24 05/12/2020

Trong quá trình cần cầu “vô thượng an ổn khỏi các khổ ách”- Niết-bàn, người xuất gia thường khi cần phải xét đến việc tìm kiếm một nơi chốn tu học tương đối thích hợp và thuận lợi cho mục tiêu tiến bộ tâm linh của mình.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo