Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/03/2014, 11:50 AM

Quảng Nam: Khởi công trùng tu chùa An Long

Phật Giáo

Sáng ngày 26/02/Giáp Ngọ (26/03/2014), chùa An Long (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ khởi công trùng tu ngôi Đại hùng Bảo điện và giảng đường của chùa.

HT.Thích Thiện Duyên - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng Chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, BTS các huyện, thị trên địa bàn tỉnh, Chư tôn đức tăng ni, lãnh đạo chính quyền địa phương và gần 500 phật tử tham dự.
 
ĐĐ.Thích Chánh Niệm, trụ trì chùa đọc diễn văn khai mạc, theo đó, chùa An Long được thành lập trên hình thức khuông hội từ năm 1960, bằng cách mua lại một ngôi tự đường đã bị hư hỏng. Mùa Vu Lan năm 1961 tín đồ địa phương chính thức sinh hoạt, dần dần số lượng tín đồ mỗi ngày một đông nên đến năm 1966 ngôi chùa được trùng tu, dù không có Thầy về hướng dẫn tu học nhưng chùa vẫn sinh hoạt bình thường nhờ sự trông coi của các phật tử tín tâm nơi đây. Đến năm 2005 được sự đề cử của Giáo hội tỉnh cũng như cơ quan các cấp đồng thuận, ĐĐ.Thích Chánh Niệm đã phát nguyện về đây trụ trì để hướng dẫn phật tử tu học. 

Hơn nửa thế kỷ qua, theo quy luật vô thường chùa An Long đã xuống cấp nhiều, cột kèo cũ kỹ, tường vách rạn nứt, Chánh điện lại chật hẹp, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bái sám hằng ngày.

Nên Đại đức trụ trì cùng bà con phật tử nơi đây quyết tâm trùng tu lại ngôi Phạm vũ An Long với khinh phí dự toán trên 2,5 tỷ đồng.

Phần lớn kinh phí xây dựng nhờ vào sự trợ duyên chú nguyện của Chư tôn đức Tăng, Ni và kêu gọi sự phát tâm cúng dường của quý đạo hữu phật tử thập phương.

HT.Thích Thiện Thành - Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam có đạo từ tán thán công đức của Đại đức trụ trì và kêu gọi bà con phật tử, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để ngôi chùa An Long sớm hoàn thành.

Viên Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học