Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 19/10/2013, 15:30 PM

Rước di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp về bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày

Ngày 17/10/2013 dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thanh Huân, chư Tăng, phật tử chùa Pháp Vân cùng cán bộ Bảo tàng các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày (Phú Xuyên, Hà Nội) đã cung rước di ảnh Đại tướng về an vị tại bảo tàng.

Đại tướng đã ra đi thật rồi nhưng Người vẫn luôn sống mãi trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Người ra đi nhưng lại làm cho dân tộc xích lại gần nhau hơn. Sự ra đi của Đại tướng không chỉ gieo niềm tiếc thương mà còn gieo những hạt mầm hy vọng về tình đoàn kết, lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, khát vọng về những người đứng đầu hội tụ tài đức.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với xe hoa rước ảnh Phật, xe rước di ảnh Đại tướng đi đầu, tại nhà Bảo tàng, đại chúng được lắng lòng mình lại khi nghe những lời cảm niệm về Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những dòng nước mắt đã rơi xuống cảm động vì những công lao hiển hách của Người và tấm lòng của Người còn mãi với non sông đất nước.

Tiếp theo là phần Nghi lễ rồi những lời ca tiếng hát về lẽ vô thường của nhân gian được cất lên như nhắc nhở mỗi cá nhân phải sống cuộc đời tỉnh thức.

Kết thúc buổi Lễ TT.Thích Thanh Huân thay mặt cho chư Tăng chùa Pháp Vân trao tặng Bảo tàng các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày cuốn sổ Tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng của nhân dân…

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hạnh Kim

TIN, BÀI LIÊN QUANPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Trong nước 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Trong nước 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Trong nước 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo