Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 26/03/2022, 23:14 PM

Sách mới: “Nghiên cứu Phật giáo”

Đầu tháng 5 vừa qua, Nhà xuất bản Khoa học xã hội đã phát hành tập 1 bộ sách "Nghiên cứu Phật giáo" dài gần 500 trang, gồm 2 nội dung chính: Tư tưởng Phật học và Phật giáo với văn hóa - xã hội.

 Sách gồm 28 bài viết khảo cứu của các nhà nghiên cứu ở học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và TP.HCM, viện Nghiên cứu Phật học, viện Khoa học Xã hội vùng Nam bộ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn như: Thượng tọa Thích Đồng Thành, Đại đức Thích Hạnh Tuệ, Phó Giáo sư Trần Hồng Liên, Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Tiến sĩ Ninh Thị Sinh, Tiến sĩ Trương Thu Trang, Tiến sĩ Đặng Hoàng Lan…

Bìa sách

Bìa sách

Đại diện ban biên tập, Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo - Đạo đức thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết: “Nội dung quyển sách đa dạng với nhiều chủ đề về tư tưởng, lịch sử, di sản văn hóa, văn học nghệ thuật liên quan đến Phật giáo. Ngoài ra, quyển sách được thực hiện theo hướng tiếp cận nghiên cứu liên ngành triết học, sử học, dân tộc học, xã hội học và nghệ thuật học. Vì vậy, quyển sách mang giá trị học thuật, là một tài liệu cần thiết cho những ai quan tâm tìm hiểu Phật giáo hiện nay”.

Thạc sĩ Đào Thị Diễm Trang, giảng viên trường Đại học Văn Lang cho rằng:“Quyển sách đã khai thác những khía cạnh mới về mối quan hệ giữa Phật giáo với nghệ thuật và các vấn đề xã hội đương đại, là 'mảnh đất' cho các nhà nghiên cứu trẻ quan tâm đến Phật giáo".

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cứ chánh niệm ghi nhận để giây phút cận tử chúng ta không sợ hãi

Sách Phật giáo 12:12 03/07/2022

Sống trong đời sống nào đi nữa thì quí vị cũng tập một điều đó là làm quen với mọi thứ trong đời sống, nó đắng hay ngọt thì cũng phải làm quen để mai này trên giường chết trong tình huống nào chúng ta cũng có thể ra đi.

Nhân duyên trở thành tu sĩ

Sách Phật giáo 11:29 03/07/2022

Tôi đến thiền viện Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) vào một ngày cuối hạ, hôm ấy có khóa tu thiền của Phật tử các nơi về tham dự.

Làm sao để không bỏ phí cuộc đời?

Sách Phật giáo 10:25 03/07/2022

Cực Lạc có ngay trong giây phút hiện tại ta đang sống, biểu hiện của cõi cực lạc chính là nụ cười hạnh phúc, cuộc sống đầy yêu thương và ý thức trong từng hơi thở của chúng ta.

Phụ nữ trau dồi 11 điều sau sẽ được nhiều điều tốt đẹp

Sách Phật giáo 09:58 03/07/2022

Đức Phật dạy, người nữ nên trau dồi các mặt sau để được tốt đẹp cho cả đời này và đời sau: