Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/05/2020, 08:00 AM

Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tinh tấn tu tập báo đền ân Phật nhân mùa Phật đản

Ngày 08/4/Canh Tý (tức 30/4/2020) vừa qua chùa Ba Vàng tổ chức trực tuyến lễ kính mừng Phật đản kết nối với cộng đồng Phật tử theo hướng dẫn của GHPGVN về việc tổ chức mừng Phật đản tại các chùa, cơ sở tự viện.

 > Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020 – Phật lịch 2564

“Đức Phật ra đời đem ánh sáng chân lý đến cho nhân loại và muôn loài chúng sinh. Ánh sáng ấy xóa tan màn đêm u tối của tâm thức vô minh - nơi gây ra tất cả tội lỗi và đau khổ cho thế gian này. Cho nên, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thật sự là đấng Cha Lành của muôn loài” – Đại đức Thích Trúc Thái Minh.

Bởi vậy, tháng 4 mùa Phật Đản về, hàng triệu trái tim người con Phật lại hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời.

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hiện nghi lễ Phật Đản.

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hiện nghi lễ Phật Đản.

Đối với Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng, ngày Phật Đản cũng là một ngày đặc biệt và vô cùng quan trọng. Nhưng năm nay, vì dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; ngày 08/4/Canh Tý (tức 30/4/2020) vừa qua chùa Ba Vàng tổ chức trực tuyến lễ kính mừng Phật đản kết nối với cộng đồng Phật tử theo hướng dẫn của GHPGVN về việc tổ chức mừng Phật đản tại các chùa, cơ sở tự viện.

Hội LHTN Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564

Đại đức Thích Trúc Thái Minh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chương trình được diễn ra với các nội dung vô cùng ý nghĩa: Truyền Bát quan trai giới, nghi lễ tắm Phật, tọa thiền, Đại đức Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp và chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”. Tuy rằng, số lượng người tham gia Đại lễ ở chùa có giới hạn (20 chư Tăng), nhưng khi xem những hình ảnh trực tuyến ta dễ dàng thấy được sự sâu lắng, trang nghiêm và thành kính của chư Tăng chùa Ba Vàng.

8 nhân duyên đặc biệt hội tụ để Đức Phật đản sinh

Nghi thức tắm Phật.

Nghi thức tắm Phật.

Mặc dù không thể về chùa, nhưng hàng ngàn Phật tử từ khắp mọi miền đất nước, đã đồng hướng tâm về ngôi già lam Ba Vàng, để thọ nhận giới Pháp và hòa chung niềm hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn đản sinh, thông qua các chương trình trực tuyến “Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2020”. 

Chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”.

Chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”.

Từ những lời giảng dạy của Đại đức Thích Trúc Thái Minh, mỗi cá nhân và gia đình Phật tử tinh tấn tu tập, gắng thực hành giới Pháp mà Đức Thế Tôn truyền trao. Tinh thần tu học ấy chính là thể hiện niềm tôn kính với Pháp của Phật. Đó cũng là đóa hoa tâm mà các Phật tử dâng lên cúng dường, tri ân Đức Thế Tôn đã đản sinh và tìm ra nguồn ánh sáng bất diệt cho chúng sinh vạn loại; cũng như tri ân Tăng đoàn đã tiếp nhận và giữ gìn, khiến cho nguồn ánh sáng ấy được lan tỏa ở khắp thế gian. 

Dưới đây là một số hình ảnh chư Tăng trong “Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng” và hình ảnh Phật tử tu tập, tham gia chương trình tại gia:

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Phật đản PL.2564

Nghi thức tắm Phật.

Nghi thức tắm Phật.

Chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”.

Chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”.

Phật tử chùa Ba Vàng tinh tấn tu tập báo đền ân Phật nhân mùa Phật đản

Phật tử chùa Ba Vàng tinh tấn tu tập báo đền ân Phật nhân mùa Phật đản

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm từ bi của mẹ - Nền tảng giáo dục con trưởng thành

Tin Phật sự 08:23 08/03/2021

Cũng giống như ý nghĩa và hình tượng Mẹ hiền Quán Thế Âm, sức mạnh thật sự của một người Mẹ là tâm ôn hòa từ ái, khiến mọi người cảm nhận rõ tình yêu thương như biển cả, đây chính là vùng đất bao la - nền tảng giáo dục con trưởng thành.

Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

Tin Phật sự 07:40 08/03/2021

Đức Phật luôn nhắc nhở mỗi cá nhân hãy làm chủ bản thân mình, quyết định vận mệnh của bản thân chứ đừng giao phó trông chờ vào ai cả. Mỗi người là ngọn đèn soi rọi con đường ta đi.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Tin Phật sự 22:37 07/03/2021

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Hưởng thụ lạc được Như Lai khen ngợi

Tin Phật sự 22:10 07/03/2021

Sống ở đời thì phải vui mới khỏe và đáng sống. Kém vui thì thân thụ động, tâm buồn chán, u sầu, nhiều loại bệnh tật não phiền cũng bắt đầu từ đây. Không chỉ người đời cần vui vẻ, thoải mái mà người tu cũng rất cần sống vui, an lạc.

Từ điển Phật học

Travel Mag