Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tinh tấn tu tập báo đền ân Phật nhân mùa Phật đản
Ngày 08/4/Canh Tý (tức 30/4/2020) vừa qua chùa Ba Vàng tổ chức trực tuyến lễ kính mừng Phật đản kết nối với cộng đồng Phật tử theo hướng dẫn của GHPGVN về việc tổ chức mừng Phật đản tại các chùa, cơ sở tự viện.
> Bí thư Thành ủy Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020 – Phật lịch 2564
“Đức Phật ra đời đem ánh sáng chân lý đến cho nhân loại và muôn loài chúng sinh. Ánh sáng ấy xóa tan màn đêm u tối của tâm thức vô minh - nơi gây ra tất cả tội lỗi và đau khổ cho thế gian này. Cho nên, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thật sự là đấng Cha Lành của muôn loài” – Đại đức Thích Trúc Thái Minh.
Bởi vậy, tháng 4 mùa Phật Đản về, hàng triệu trái tim người con Phật lại hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi đời.

Chư Tăng chùa Ba Vàng thực hiện nghi lễ Phật Đản.
Đối với Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng, ngày Phật Đản cũng là một ngày đặc biệt và vô cùng quan trọng. Nhưng năm nay, vì dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; ngày 08/4/Canh Tý (tức 30/4/2020) vừa qua chùa Ba Vàng tổ chức trực tuyến lễ kính mừng Phật đản kết nối với cộng đồng Phật tử theo hướng dẫn của GHPGVN về việc tổ chức mừng Phật đản tại các chùa, cơ sở tự viện.
Hội LHTN Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2020 – Phật lịch 2564

Đại đức Thích Trúc Thái Minh tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản của Đại lão Hòa thượng Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chương trình được diễn ra với các nội dung vô cùng ý nghĩa: Truyền Bát quan trai giới, nghi lễ tắm Phật, tọa thiền, Đại đức Thích Trúc Thái Minh giảng Pháp và chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”. Tuy rằng, số lượng người tham gia Đại lễ ở chùa có giới hạn (20 chư Tăng), nhưng khi xem những hình ảnh trực tuyến ta dễ dàng thấy được sự sâu lắng, trang nghiêm và thành kính của chư Tăng chùa Ba Vàng.
8 nhân duyên đặc biệt hội tụ để Đức Phật đản sinh

Nghi thức tắm Phật.
Mặc dù không thể về chùa, nhưng hàng ngàn Phật tử từ khắp mọi miền đất nước, đã đồng hướng tâm về ngôi già lam Ba Vàng, để thọ nhận giới Pháp và hòa chung niềm hân hoan mừng ngày Đức Thế Tôn đản sinh, thông qua các chương trình trực tuyến “Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2020”.

Chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”.
Từ những lời giảng dạy của Đại đức Thích Trúc Thái Minh, mỗi cá nhân và gia đình Phật tử tinh tấn tu tập, gắng thực hành giới Pháp mà Đức Thế Tôn truyền trao. Tinh thần tu học ấy chính là thể hiện niềm tôn kính với Pháp của Phật. Đó cũng là đóa hoa tâm mà các Phật tử dâng lên cúng dường, tri ân Đức Thế Tôn đã đản sinh và tìm ra nguồn ánh sáng bất diệt cho chúng sinh vạn loại; cũng như tri ân Tăng đoàn đã tiếp nhận và giữ gìn, khiến cho nguồn ánh sáng ấy được lan tỏa ở khắp thế gian.
Dưới đây là một số hình ảnh chư Tăng trong “Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng” và hình ảnh Phật tử tu tập, tham gia chương trình tại gia:
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc mừng Lễ Phật đản PL.2564




Nghi thức tắm Phật.




Chương trình “Hoa đăng kính mừng Phật đản”.


Phật tử chùa Ba Vàng tinh tấn tu tập báo đền ân Phật nhân mùa Phật đản
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn


Các video về Đệ tam Pháp chủ có 300 ngàn lượt xem trên Tiktok
Tin Phật sự
Chỉ các video của 3 bài đầu trong loạt bài "Cội tùng Phật giáo Việt Nam' đã thu hút hơn 300 ngàn lượt xem trên kênh Tiktok Phật giáo Việt Nam.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Dược Sư tại chùa Thiên Quang
Tin Phật sự
Đêm mùng 8 tháng Giêng (nhằm ngày 05/02/2025), tại chùa Thiên Quang (phường Tân Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương) đã trang nghiêm khai đàn Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an đầu xuân Ất Tỵ với sự hiện diện chứng minh của chư Ni bổn tự và đông đảo Phật tử gần xa về tham dự.

Lễ huý nhật lần thứ 13 cố Trưởng lão HT. Thích Thanh Tứ
Tin Phật sự
Sáng ngày 02/12/2024 (nhằm ngày mùng 2 tháng 11 năm Giáp Thìn ), tại Tổ đình Nho Lâm (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đã trang nghiêm tổ chức lễ Húy nhật lần thứ 13 cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN.

Logo chính thức của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025 tại Việt Nam
Tin Phật sự
Chiều ngày 2/12/2024, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, đồng thời là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025, đã thông báo việc chọn logo chính thức cho sự kiện quan trọng này.
Xem thêm