Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/12/2014, 09:59 AM

Tây Ban Nha: Khuyến khích ăn chay thể hiện tâm Từ bi

Để thúc đẩy khái niệm bảo vệ môi trường sạch xanh, thể hiện tâm từ bi, quảng bá văn hóa ẩm thực chay, do Mã Đức Lý, Hiệp hội Phật Quang Sơn, đệ nhất Phân hội tổ chức chương trình: “Tuấn trình vạn lý tố thực bình thưởng hội”. Chương trình được thực hiện vào ngày 29/11/2014 tại Tây Ban Nha. 

Với 40 nghệ nhân chế biến thực phẩm chay, tham gia vào việc chuẩn bị cho hơn 50 cuộc thi ẩm thực tinh tế.
 
Pháp sư Diệu Huấn, Giám Tự Tây Ban Nha Phật Quang Sơn mời các nhà tổ chức: Diệp Ngọc Lan, Mã Đức Lý, Hoa kiều, Trung văn học, Diệp Đông Mai, Mã Đức Lý Hiệp hội, Hội Trưởng đệ nhị phân hội, , Lâm Đông, đệ tam phân hội, Hội Trưởng,  Giám đốc Tập đoàn Thành Long, Tây Ban Nha, Lý Trọng Bảo, cựu Ký giả, và 9 người phóng viên báo chí. Ban Tổ chức cuộc thi đã bình chọn 3 tác phẩm vào vòng chung kết và 14 món ăn tuyệt vời.

Để tham gia Bản thứ phẩm Thưởng hội, đã nổ lực trong nhiều tháng cố gắng chăm chỉ học tập nghiên cứu, thực hành, sử dụng công nghệ tốt nhất, và hỗ trợ nhiệt tình của đại chúng. Ẩm thực phương tây duy nhất không phải trên lĩnh vực này, từ chất liệu nấu ăn, phương tiện chế biến và kết hợp với tâm nguyện phục vụ cho tất cả vì sức khỏe cộng đồng, người thưởng thức cảm thấy ngon miệng khi ăn.
 
Tất cả tác phẩm được dọn lên tại Đại điện, thành tâm dâng lên cúng dường chư Phật, Bồ tát. 

Hãy xem các tín chúng cùng đưa máy ảnh lên chụp các món thực phẩm chay tố hảo, sắc hương mỹ vị thơn ngon thật hấp dẫn. Sau khi xem xét cẩn thận, lựa chọn 17 thí sinh và sau đó để đại chúng cùng nếm thử để chấm điểm, cuối cùng người đoạt giải chiến thắng đầu tiên là Diệp Triêu Triêu, hạng thứ hai là Lâm Vận Di, hạng thứ ba là Lâm Thái Dong.
 
Pháp sư Diệu Huấn nói  ý tưởng để thúc đẩy khái niệm bảo vệ môi trường sạch xanh. Các học giả Hoa Kỳ cho biết rằng: “Sản xuất thịt gây hâm nóng toàn cầu. Hoạt động chăn nuôi có tác động đến tất cả các khía cạnh của môi trường; bao gồm không khí, gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, đất đai, đất, nước và đa dạng sinh học. Tác động có thể trực tiếp, thông qua ăn cỏ chẳng hạn, hoặc gián tiếp, chẳng hạn như việc mở rộng sản xuất đậu nành làm thức ăn đã thay thế rừng ở Nam Mỹ. Tác động chăn nuôi đối với môi trường rất lớn, nó đang phát triển và thay đổi nhanh chóng. Nhu cầu toàn cầu đối với thịt, sữa và trứng gia tăng do tăng thu nhập, phát triển dân số và đô thị hóa. Nếu Hoa Kỳ giảm ăn thịt 10%, không chỉ góp phần làm giảm bớt cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi tường”.

Pháp sư Diệu Huấn nhấn mạnh rằng: “Người ăn chay có thể trở lại trạng thái cân bằng và hài hòa cuộc sống, giúp tâm linh thuần tịnh bình hòa, được siêu việt nhân sinh, đồng thời cũng tôn trọng mạng sống của loài động vật, thường phóng sinh, không giết hại, mở rộng tâm Từ bi, để cộng đồng bớt xung đột, tăng thêm sự bình an xã hội”.

Diệp Ngọc Lan phát biểu: “Để tăng cường sự nhận thức về việc ăn chay, có ba lợi thế lớn, một để tích phúc, giữ giới không sát sinh, hai được nhan sắc tươi nhuận, ba được khỏe mạnh, trường thọ”. 

Mã Đức Lý Phật Quang Sơn Hiệp hội đệ nhất phân hội, Hội Trưởng Ưng Chí Dũng nói: “Mục đích của Chương trình và hoạt động cho việc khuyến khích ăn chay thật tốt, tôi hy vọng năm tới sẽ tiếp tục và đạt thành quả cao tốt đẹp hơn nửa”.

Sau khi hoàn thành công viên mãn Chương trình: “Tuấn trình vạn lý tố thực bình thưởng hội”, tất cả đại chúng đều bày tỏ niềm vui chung, hòa mình trong sự tích cực phát triển văn hóa ẩm thực chay, góp phần cho môi trường sạch xanh, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Thích Vân Phong
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Quốc tế 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Quốc tế 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Quốc tế 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Quốc tế 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo