Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/05/2017, 18:33 PM

Thái Bình: Gần 800 thiện sinh về chùa Từ Xuyên dự khóa tu Sen hồng

Với mục đích tạo một sân chơi cho trẻ em dịp nghỉ hè, giúp các em hướng thượng, hướng thiện, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức khóa tu “Nụ thương sen hồng" lần thứ 5 trong thời gian 03 ngày: từ ngày 26 - 28/05/2017.

Ngay từ sáng sớm ngày 26/5, các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đã có mặt tại chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và điện thoại, nhận áo tràng và nhận chúng. Với số lượng gần 800 thiện sinh, BTC đã chia thành 5 chúng: Sen Vàng, Sen Hồng, Sen Trắng, Sen Xanh và Sen Búp giúp các em làm quen với nhiều bạn mới, cùng nhau sinh hoạt nhóm. 

Sau mỗi thời khóa, quý thầy phân công các chúng chấp tác, phục vụ đại chúng giúp các bạn nâng cao tinh thần trách nhiệm và biết gieo trồng phúc đức. Mỗi giờ ăn cơm, các em đều được hướng dẫn ngồi trang nghiêm, đồng thanh đọc bài kệ cảm ơn đến Tam bảo, đàn na, tín thí và các phật tử đã vất vả công quả phục vụ các em tu tập.

Sau khi phổ biến chương trình tu học, nội quy, uy nghi khóa tu và chia chúng, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, Trưởng BTC khóa tu đã có thời pháp thoại nói về đạo làm con, hy vọng sau khóa tu này, các bạn sẽ trở thành những người con ngoan, biết nghe lời và giúp đỡ ông bà cha mẹ. Sau các thời giảng pháp, các bạn trẻ được sống trong không khí sôi động trong các trò chơi, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan. Ngoài ra, các bạn còn được quý thầy hướng dẫn thực tập ngồi tĩnh lặng, nghe chuông, giúp các bạn lấy lại thăng bằng trong cuộc sống.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo