Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 09/10/2017, 16:41 PM

Thái Bình: Khóa tu “Nhớ về cội nguồn” tại chùa Phú Xuân

Ngày 19/08/Đinh Dậu (08/10/2017), gần 200 bạn trẻ đã đăng ký tham gia khóa tu một ngày với chủ đề “Nhớ về cội nguồn” tại chùa Phú Xuân (thôn Quảng Nạp, xã Thụy Trình, Thái Thụy). 

Khóa tu được tổ chức để giúp các bạn thanh niên, học sinh, trang bị hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách. Khóa tu có sự trợ duyên của TT.Thích Thanh Định cùng chư tăng, các bạn thanh niên phật tử chùa Từ Xuyên, phật tử Tp.Hà Nội, các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.
 
Trong thời khóa buổi sáng, TT.Thích Thanh Định đã hướng dẫn một số uy nghi của người phật tử đồng thời chia sẻ về ý nghĩa, mục đích khóa tu. Từ câu nói của người xưa: “Thứ nhất tu nhà, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa”, Thượng tọa đã giải thích ý nghĩa chữ “tu” đó là sửa đổi hành vi, thói quen từ xấu thành tốt, sám hối những lỗi lầm do tham, sân si gây ra. Từ đó quý thầy đã chỉ ra sự tu hành mà mỗi người cần thực tập mỗi ngày: hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, yêu thương mọi người trong gia đình, hướng mọi người cùng biết học Phật, giữ gìn tam quy, ngũ giới, hàng ngày học hỏi kinh điển nhà Phật, biết khiêm nhường, nhẫn nhịn, yêu thương mọi loài.
 
Cũng trong khóa tu, các bạn trẻ còn được quý thầy hướng dẫn ngồi thiền, tụng kinh Vu Lan, chia sẻ một số thắc mắc trong lần đầu được tham dự khóa tu, xúc động khi tham dự lễ thắp nến tri ân hai đấng sinh thành. Kết thúc khóa tu, quý thầy đã tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chụp ảnh lưu niệm chia tay. 
 


Tin, ảnh:
Từ Xuyên

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Các khóa tu 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Các khóa tu 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Các khóa tu 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Các khóa tu 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.