Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/05/2015, 09:02 AM

Thái Bình: TT.Thích Thanh Định giảng pháp tại chùa Hưng Long, chùa Mỹ Xá

Trong hai ngày 02-03/05/2015,Thượng tọa Thích Thanh Định trụ trì chùa Từ Xuyên (Tp.Thái Bình) đã có hai phật sự hoằng pháp tại huyện Đông Hưng và huyện Quỳnh Phụ.

Tại chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, xã Trọng Quan, Đông Hưng là) một ngôi chùa nhỏ giữa làng quê. Chùa chưa có sư trụ trì. Tuy nhiên, quý phật tử nơi đây luôn có nhiệt tâm cầu đạo, nghe pháp và chung tay kiến thiết cảnh quan chùa. Nhận lời thỉnh cầu của tín đồ phật tử địa phương, tối 02/03/2015 (14/3/Ất Mùi), TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã về chùa và có thời pháp thoại cùng gần 100 phật tử nơi đây.
 
 
Trong bài pháp với chủ đề “Những điều người tu niệm Phật cần biết”, Thượng tọa nhấn mạnh tới 4 điều căn bản để người tu pháp môn Tịnh độ cần có để quá trình tu tập được thành tựu. Bốn điều đó là: báo bốn ân trọng (ân Tam Bảo, ân cha mẹ, ân  phụ mẫu, ân quốc gia xã hội; ân vạn loại chúng sinh); giữ gìn tam Quy, ngũ Giới; tu thập thiện; chuyên tâm niệm Phật. Thượng tọa khuyến tấn: để có đời sống an lành, tốt đẹp, quý phật tử cần tu theo mười nghiệp lành; làm các nghề nghiệp chân chính, biết ăn chay, thường xuyên niệm Phật chuyển hóa được khổ đau và hướng gia đình đến với Phật pháp. Cuối thời pháp, thầy đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến đời sống và tu tập của quý phật tử.

Tại chùa Mỹ Xá (Phúc Lâm tự)

Sáng 03/05/2015 (15/3/Ất Mùi), chùa Mỹ Xá (thôn Mỹ Xá, Quỳnh Châu, Quỳnh Phụ) đã tổ chức lễ húy nhật giác linh Sư tổ, giảng pháp và chương trình tặng quà từ thiện “Vì cộng đồng thân yêu” do nhóm từ thiện “Kết nối trái tim” tổ chức.
 
 
Nhận lời thỉnh cầu của Sư cô trụ trì Thích Thiện Tường, TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã về chùa và có thời pháp thoại cùng gần 200 phật tử nơi đây. Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến chùa là tấm lòng cung kính, cầu đạo của bà con phật tử cũng như các em nhỏ vùng quê Quỳnh Châu.

Trong tinh thần của ngày húy nhật giác linh Sư tổ, Thượng tọa đã chia sẻ cùng các phật tử về đề tài “Bốn ơn của người con Phật”. Bốn ơn đó là: ơn Tam Bảo – ba ngôi báu hướng con người đến đời sống tâm linh, chân, thiện, mỹ, lánh xa đường ác; ân cha mẹ, thầy, Tổ - đấng sinh thành, dưỡng dục, hướng đạo, dẫn dắt tu tập; ân quốc gia xã hội – xây dựng và bảo vệ đất nước để chúng ta có cuộc sống thanh bình, hạnh phúc, yên tâm tu tập; ân vạn loại chúng sinh – muôn loài nương tựa nhau mà sống, làm ra vật chất, phương tiện cho ta sử dụng. Từ đó, Thượng tọa mong muốn quý phật tử và nhân dân, tín đồ cần nên tu tập, quy y Tam Bảo, ăn chay, niệm Phật, hướng gia đình của mình đến đạo Phật. Đó sự biết ơn và báo ơn thu thắng nhất, thiết thực nhất.
 
 
Sau thời pháp thoại, TT.Thích Thanh Định; ĐĐ.Thích Thanh Diễn, Phó BTS GHPGVN huyện Đông Hưng cùng đại diện nhóm từ thiện Kết nối trái tim, Hội Nữ nhà báo (Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội) đã trao 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gần 100 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. 

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag